Bitcoin kết thúc quý tốt nhất trong lịch sử, nhưng tín hiệu giảm giá sẽ kéo dài

bởi Phương Thảo

Giá Bitcoin đã khép lại tháng 3 màu đỏ lịch sử không chỉ trong màu xanh mà còn với đồng đô la lớn nhất để tăng giá đô la trong lịch sử ngắn hạn của tiền điện tử.

Thật không may, mặc dù xu hướng tăng giá đang diễn ra mạnh mẽ như thế nào trong quý đầu tiên của năm cho đến nay, cây nến hàng quý kết thúc cùng với tháng 3, cũng đóng cửa với một tín hiệu giảm giá lớn.

Bitcoin khép lại hàng quý với mức tăng kỷ lục, nhưng tín hiệu giảm giá không thể tránh được

Do cả hai thị trường tăng giá lớn nhất của Bitcoin đều đứng đầu khi kết thúc quý thứ tư hàng năm, Q1 là một trong những quý tồi tệ nhất đối với tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Ngay cả vào năm 2020, quý này đã kết thúc bằng một đợt giảm giá, khiến Bitcoin trở lại dưới 4.000 đô la trước khi tất cả được nói và thực hiện. Năm nay, tháng 3 đã đến, nhưng những con bò đực đã duy trì tháng trong màu xanh lục, đóng cửa những gì hiện là cây nến hàng tháng lớn nhất tính theo tổng số đô la đã di chuyển.

Cây nến hàng quý đã tăng gấp đôi trong tháng, thêm hơn 28.000 đô la cho mỗi đồng xu vào thẻ giá của tiền điện tử đang thịnh hành. Bất chấp động thái to lớn, Bitcoin sẽ phải bơm thêm từ 20.000 đô la đến 30.000 đô la để tránh sự phân kỳ giảm giá đầu tiên trên RSI hàng quý.

Bitcoin btcusd quarterly bearish divergence
Cây nến Bitcoin hàng quý đã đóng cửa với mức tăng lớn nhất từ trước đến nay, nhưng để lại sự phân kỳ giảm giá phía sau |
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Chỉ số sức mạnh tương đối dự báo về sự giảm giá Quý II năm 2021, trước khi xu hướng tăng tiếp tục

Theo Chỉ số Sức mạnh Tương đối, một thước đo sức mạnh xu hướng, xu hướng hiện tại ít mạnh hơn so với đà mua đã đưa Bitcoin lên 20.000 đô la lần đầu tiên – mặc dù nó hiện đang giao dịch ở mức gấp ba lần đó.

Sự phân kỳ giảm giá xuất hiện khi hành động giá và các chỉ báo kỹ thuật di chuyển ngược lại, cho thấy sự yếu kém trong hành động giá.

Đỉnh thị trường tăng giá hiện tại được đặt ở mức 61.800 đô la và nếu sự phân kỳ giảm giá xác nhận, mọi thứ có thể giảm trong một thời gian. Tuy nhiên, tiền điện tử đang tăng giá mạnh đã làm mất đi gần như mọi tín hiệu giảm giá kể từ quý 4 năm ngoái khi sự đột phá đầu tiên diễn ra.

Sự điều chỉnh ở các mức hiện tại có thể sẽ là tốt cho Bitcoin, mang lại nhiều sự quan tâm và nhu cầu hơn cho thị trường với nhiều nguồn cung được mua hơn nói chung.

Tuy nhiên, Bitcoin chưa bao giờ đóng cửa nhiều hơn năm cây nến hàng quý liên tiếp và lần đóng cửa gần đây nhất là lần thứ tư. Nếu cây nến hàng quý hiện tại đóng cửa màu xanh lá cây, thì rất có thể là đỉnh của Bitcoin.

Tuy nhiên, nếu mọi thứ đóng lại màu đỏ, chu kỳ tăng giá có thể còn lại một năm nữa của quỹ đạo đi lên, một khi bất kỳ sự điều chỉnh ngắn hạn nào xảy ra.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận