Bitcoin tăng vọt lên 700.000 đô la, theo Công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital

bởi Phương Anh

Công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital đã tiết lộ một mô hình định giá cho Bitcoin, đặt tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường ở các cấp độ mới đáng kinh ngạc.

Trong bức thư gửi các nhà đầu tư vào tháng 4 của công ty, Pantera lưu ý rằng một trong những mô hình của họ, so sánh lượng người dùng Bitcoin mới với giá tiền điện tử hàng đầu, tiết lộ giá cuối cùng là 700.000 đô la.

Theo mô hình, giá của BTC tăng 200 đô la cho mỗi 1 triệu người dùng Bitcoin mới. Pantera Capital cho biết mô hình này luôn chính xác, ngoại trừ vào tháng 2 năm 2016, khi giá bị tụt lại.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng 200 đô la mỗi khi một triệu người dùng tham gia thị trường, thì mô hình cho thấy BTC có thể tăng gần 1.200% so với giá trị hiện tại là 54.000 đô la.

“3,5 tỷ người có điện thoại thông minh, yêu cầu duy nhất để sử dụng Bitcoin. Về lâu dài – không rõ tại sao hầu hết những người đó không sử dụng bitcoin. Đó không nhiều hơn là chia sẻ ảnh trên Facebook.

Sử dụng các mối quan hệ này, chúng ta có thể xác định giá trị đầu cuối có thể có cho bitcoin. Nếu giá tiếp tục tăng 200 đô la cho mỗi triệu người dùng, Bitcoin sẽ được định giá tương đối ở mức 700.000 đô la.

Ở mức đó, Bitcoin sẽ trị giá 15 nghìn tỷ đô la – hoặc 15% tổng lượng M2 (cung tiền) toàn cầu. Điều đó dường như hoàn toàn có thể làm được ”.

Pantera không chỉ tăng giá lớn về Bitcoin. Công ty cũng chú ý đến phần còn lại của thị phần không phải Bitcoin + Ethereum, theo dõi sự tăng trưởng của tất cả các loại tiền điện tử khác ngoài BTC và ETH. Pantera cho rằng các cơ hội tốt nhất và lợi nhuận lớn nhất có thể được tìm thấy bên ngoài BTC và ETH vì phần còn lại của ngành đang tạo ra lợi nhuận so với hai tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường

“Bitcoin là một đại diện vững chắc cho sự gián đoạn blockchain. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả. Bitcoin chiếm khoảng một nửa vốn hóa thị trường của ngành – nhưng có thể ít hơn một nửa cơ hội trong tương lai…

Thị phần không phải Bitcoin + Ethereum đã tăng hơn gấp đôi, từ 16% lên 34%, trong ba tháng qua. Xem không gian này. Đó là nơi có khả năng đạt được lợi nhuận lớn nhất.”

Pantera Capital
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận