Bloomberg Intelligence: BTC còn lâu mới chạy trước khi đạt đến đỉnh chu kỳ

bởi Thành Tuấn

Bitcoin đã quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại sau một cuộc tấn công dai dẳng của phe bò vào ngưỡng kháng cự $ 60K. Giá BTC chủ yếu giao dịch trên mức tâm lý quan trọng này trong các phiên giao dịch hôm nay sau khi giảm nhẹ xuống vùng $59K vào Chủ nhật.

Hành động tăng giá của BTC đi kèm với sự lạc quan tổng thể trong lĩnh vực tiền điện tử trong bối cảnh sự phấn khích ngày càng tăng về việc niêm yết trực tiếp Coinbase sắp tới trên Nasdaq. Bên cạnh BTC, các altcoin hàng đầu cũng lấy lại đà tăng, với BNB dẫn đầu mức tăng và ETH tăng vọt lên mức cao mới trong đời gần $ 2,190.

Theo Mike McGlone, BTC vẫn còn chỗ để chạy trước khi đạt đến đỉnh chu kỳ hoặc “cao nguyên” và rất sẵn sàng để sớm thấy nhu cầu tăng cao từ các nhà đầu tư mới.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence đã chia sẻ quan điểm lạc quan của mình trong một tweet được đăng vào thứ Hai. Anh ấy bao gồm một biểu đồ kèm theo trên bài đăng của mình mô tả bitcoin như một “con bò đực trong lồng, được nghỉ ngơi đầy đủ để thoát ra”.

McGlone giải thích rằng giá BTC vẫn đang ở chế độ khám phá giá, nói thêm rằng mức tăng cho đến nay trong năm nay đã được “chế ngự” so với mức tăng sau giảm một nửa được thấy trong năm 2012 và 2016.

Bitcoin tăng trưởng nhờ cập nhật thị trường tăng giá

Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng để tiếp tục leo cao hơn, được nâng lên bởi một loạt các bản cập nhật lạc quan tấn công thị trường từ một số người tham gia trong ngành.

Đầu tiên, các nhà đầu tư tiền điện tử đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của cổ phiếu Coinbase Global Inc. trên Nasdaq vào thứ Tư tới đây. Danh sách được nhiều người xem như một quảng cáo miễn phí về tiền điện tử trên Phố Wall; kết quả là có thể tăng sự quan tâm của BTC từ các nhà giao dịch và tổ chức bán lẻ.

Hơn nữa, các công ty lớn ở Phố Wall có thể sớm tham gia các công ty như Morgan Stanley và Goldman Sachs và bắt đầu cung cấp cho các khách hàng giàu có của họ quyền truy cập vào các quỹ đầu tư BTC.

Thật vậy, việc niêm yết trên Thị trường chứng khoán Nasdaq sắp xảy ra của Coinbase, một công ty hàng đầu tham gia vào các dịch vụ giao dịch và giám sát đối với BTC, là một chiến thắng lớn cho lĩnh vực tiền điện tử non trẻ.

Đứng đầu tin tức trên Coinbase, ngân hàng Galaxy Digital đã đăng ký để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) ở Mỹ. Mặc dù các nhà quản lý cho đến nay đã từ chối phê duyệt bất kỳ ETF nào, nhưng dự đoán của những người đam mê tiền điện tử là rất cao rằng họ sẽ gặp phải áp lực trong ngành sau khi Canada ra mắt sản phẩm vào tháng Hai.

Giá BTC có thể sớm đạt mốc 100 nghìn đô la

Tiến sĩ Jeff Rose, Giám đốc điều hành của Vailshire Capital Management, đã đặt ra trường hợp cho một đợt tăng nhanh hơn đối với BTC hướng tới 100 nghìn đô la vào thứ Hai.

Nhà phân tích đã chia sẻ quan điểm kỹ thuật của mình về quỹ đạo giá bitcoin, mà anh ta thấy là cực kỳ tăng giá vào lúc này.

“Quan điểm vĩ mô: Cực kỳ lạc quan. Phân tích trên chuỗi: Cực kỳ lạc quan. Ý kiến: Có thể sẽ bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại trong vòng 1-2 tuần. Sau đó là bầu trời xanh cho đến khi đạt được cột mốc 100k đô la ”,

Người sáng lập Vailshire Capital Management dự đoán.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận