Bỏ qua Bitcoin và tụt hậu, cảnh báo nhà lập pháp Hoa Kỳ với Kho bạc và Fed

bởi Anh Quân

Bitcoin hiện đang đứng đầu thế giới; mức giá cao nhất mọi thời đại mới của nó là $ 64.863,10, nhiều công ty hơn bao giờ hết đang đón nhận nó và khả năng hiển thị toàn cầu của nó cao hơn bao giờ hết. Bất chấp thành công sâu rộng của nó trong khu vực tư nhân, bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung vẫn đang nỗ lực để nhận được sự hỗ trợ trong các khu vực công trên toàn cầu.

Tuy nhiên, một nhà lập pháp Hoa Kỳ hiện đang cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể tụt hậu so với phần còn lại của thế giới nếu khu vực công của họ không có hành động đón nhận bitcoin đúng lúc.

Bitcoin: Chìa khóa cho sự thống trị của nước Mỹ?

Tuyên bố này được đưa ra bởi Nghị sĩ GOP Kevin McCarthy trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC. Cuộc trò chuyện diễn ra về bitcoin và Hạ nghị sĩ đã được hỏi về Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Cụ thể hơn, anh ta được hỏi liệu anh ta có tin rằng hai người có hiểu biết đúng đắn về tiền tệ kỹ thuật số hay không.

Hạ nghị sĩ, một người ủng hộ lâu năm của tiền điện tử, đã trả lời rằng cả hai đang cố gắng bỏ qua bitcoin trong nỗ lực làm cho nó biến mất nhưng cách tiếp cận này sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi về lâu dài.

“Tôi nghĩ rằng họ đã cố gắng phớt lờ nó để làm cho nó biến mất. Tôi nghĩ Jamie Dimon sẽ nói với bạn rằng ngay từ đầu anh ấy đã sai. Điều này đang hướng tới tương lai. Họ không nên bỏ qua nó, ”

ông nói.

Điều này xảy ra sau khi Powell gần đây nói rằng tiền điện tử chỉ được sử dụng để đầu cơ chứ không phải là tiền tệ thực tế. Mặt khác, Yellen tuyên bố rằng bitcoin là một phương tiện đầu cơ không hiệu quả trong việc thực hiện các giao dịch và cũng tuyên bố rằng tiền điện tử được sử dụng tích cực cho các hoạt động bất hợp pháp.

Tuyên bố thứ hai gần đây đã được công bố và nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực tạo luật để chính thức hóa tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên khu vực công Hoa Kỳ bị kêu gọi xử lý tài sản kỹ thuật số. Mỹ hiện là một trong số ít các cường quốc trên thế giới dường như không làm việc trên Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của riêng mình, không giống như đối thủ thương mại Trung Quốc đang tích cực phát triển đồng tiền của mình.

Có lo ngại rằng nếu Mỹ không tự phát triển, các cường quốc nước ngoài có thể có đòn bẩy chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ trong tương lai.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận