Các chỉ số trên chuỗi Ethereum có thể gặp rắc rối với tỷ lệ tài trợ ở mức không bền vững

bởi Kim Ngân

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng Ethereum có thể bị ràng buộc cho một sự điều chỉnh ngay cả khi đã vào chế độ khám phá giá.

Etheruem dường như đã tiếp tục xu hướng tăng sau khi phải chịu một sự thụt lùi nhỏ vào ngày 7 tháng 4 gây ra hơn 230 triệu đô la thanh lý. Bất chấp những khoản lỗ lớn được tạo ra trên diện rộng, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã có thể phục hồi và tạo mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.212 đô la gần đây.

Dino Ibisbegovic, trưởng bộ phận nội dung và SEO tại Santiment, nhận thấy rằng cột mốc mới không đi kèm với sự gia tăng đột biến về các đề cập liên quan đến Ethereum trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi Ether chuyển sang chế độ khám phá giá, hoạt động tương tác xã hội mờ nhạt có thể “báo hiệu tốt” cho một đợt tăng giá khác. Ibisbegovic nói:

“Thực tế là chúng tôi không thấy sự gia tăng lớn trong cuộc trò chuyện liên quan đến ETH dường như cho thấy sự tự mãn ngày càng tăng về cuộc biểu tình ATH của Ethereum, điều này có thể giúp cung cấp chỗ cho việc tăng giá hơn nữa vào giữa kỳ.”

Ethereum Social Volume by Santiment
KHỐI LƯỢNG XÃ HỘI ETHEREUM THEO SANTIMENT

Hơn nữa, các ví trao đổi tiền điện tử đã biết không có dấu hiệu chốt lời trong suốt xu hướng tăng giá gần đây. Số lượng mã thông báo ETH chảy vào và ra khỏi các nền tảng giao dịch vẫn ổn định trong tuần qua.

Hành vi thị trường như vậy cho thấy rằng những người tham gia thị trường tự tin về tiềm năng tăng giá của Ethereum.

Exchange Inflow and Outflow by Santiment
TRAO ĐỔI TRÊN DƯỚI VÀ NGOÀI RA THEO SANTIMENT

Tỷ lệ tài trợ Ethereum gây rắc rối

Trong khi khối lượng xã hội và hoạt động trao đổi hướng đến mức tăng thêm, tỷ lệ tài trợ của Ethereum gây ra rắc rối.

Tỷ lệ tài trợ hợp đồng vĩnh viễn BitMEX của Ether đã tăng vọt lên 0,66% và nó đang dao động ở mức 0,42% tại thời điểm viết bài. Các nhà đầu cơ thị trường dường như đang ngày càng lạc quan, khi các nhà giao dịch dài phải trả tiền tài trợ cho các nhà đầu cơ ngắn hạn ở mức không bền vững.

Tỷ lệ tài trợ 0,1% hoặc cao hơn cứ sau 8 giờ được coi là đáng báo động vì nó đã dẫn đến những đợt điều chỉnh mạnh trong quá khứ. Bây giờ nó gần đây đã vượt qua mức cao nhất từng được ghi nhận kể từ đầu năm, hành động giá tương tự có thể làm sáng tỏ.

Ethereum Funding Rate by Santiment
TỶ LỆ QUỸ ETHEREUM THEO SANTIMENT

Tỷ lệ tài trợ tăng cao là một điểm đáng quan tâm mặc dù giá Ethereum đang tăng. Ibisbegovic khuyến nghị các nhà đầu tư nên chú ý đến số lượng mã thông báo chảy vào các ví trao đổi đã biết vì nó có thể báo hiệu một “làn sóng bán tháo mới của người nắm giữ có thể chứng minh rằng phe bò khó hấp thụ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận