Các giao dịch được thanh toán bằng Ethereum trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la trong quý 1 năm 2021

bởi Ái Khanh

Với vốn hóa thị trường là 265,54 tỷ đô la và giá là 2.386 đô la, Ethereum (ETH) tiếp tục thể hiện tiềm năng đáng kể của nó trong không gian tiền điện tử.

Tiền điện tử lớn thứ hai đã có một đợt tăng giá đáng kể nhờ vào việc áp dụng chính thống và bùng nổ các ngành tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ví dụ, vào tháng 3, công ty thanh toán khổng lồ Visa Inc. đã thông báo rằng họ sẽ tận dụng chuỗi khối Ethereum để giải quyết các giao dịch USDC.

Những phát triển này đã giúp mạng ETH vượt qua các giao dịch mà nó đã giải quyết vào năm 2020 chỉ trong quý đầu tiên của năm 2021, như được ám chỉ bởi “Lập hồ sơ Ethereum”. Nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử giải thích:

“Ethereum đã giải quyết 1,3 nghìn tỷ USD giao dịch vào năm 2020. ETH đã giải quyết 1,5 nghìn tỷ USD giao dịch chỉ trong quý 1 năm 2021”.

Image

Xu hướng tăng trong các giao dịch dựa trên thực tế là ngày càng có nhiều người tham gia vào nhóm Ethereum. Ví dụ: WeWork, một công ty bất động sản thương mại của Mỹ cung cấp không gian làm việc chung linh hoạt, đã hợp tác với Coinbase và Bitpay để chấp nhận thanh toán tiền điện tử dưới dạng Bitcoin, Ethereum, USD Coin và Paxos.

Hợp đồng tương lai Ether CME đạt khối lượng ATH

Theo công ty phân tích dữ liệu Skew, hợp đồng tương lai của CME Ethereum đã chứng kiến ​​khối lượng kỷ lục vào ngày 19 tháng 4 khi lãi mở tăng vượt qua 360 triệu đô la, trong khi khối lượng hàng ngày vượt qua mốc 300 triệu đô la.

Image

Khối lượng kỷ lục này cho thấy nhu cầu cao mà mạng Ethereum đang trải qua. Nhà phân tích tiền điện tử Joseph Young gần đây đã chỉ ra rằng cuộc khủng hoảng nguồn cung của Ethereum đang gia tăng. Do đó, dựa trên lực lượng thị trường, nhu cầu cao và nguồn cung giảm thường kích hoạt tăng giá, như trường hợp của Ether.

Ethereum, cùng với các altcoin khác, đã có một đợt tăng giá đáng chú ý. Ví dụ, Dogecoin (DOGE) gần đây đã lọt vào danh sách top 10 mặc dù ban đầu nó được phát minh như một “loại tiền tệ đùa” dựa trên meme “Doge” có hình một chú chó Shina Inu.

DOGE đã bất chấp nhiều tỷ lệ cược để giành chiến thắng trong không gian tiền điện tử nhờ sự hỗ trợ từ các cá nhân nổi tiếng như CEO Tesla Elon Musk và rapper người Mỹ Snoop Dogg vì nó hiện đang đứng thứ sáu với mức giá 0,3215 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận