Các nhà chức trách Hà Lan thu giữ 360 triệu đô la tiền điện tử và tiền mặt vào năm 2020

bởi Công Vinh

Các nhà chức trách Hà Lan đã thu giữ hơn 360 triệu đô la tiền điện tử và tiền mặt vào năm 2020, trong đó 8 triệu EUR là Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Vào năm 2020, các nhà chức trách Hà Lan đã thu giữ hơn 300 triệu đô la tiền điện tử và tiền mặt, đánh dấu sự gia tăng nghiêm trọng so với năm 2019. Các nhà chức trách đã thu giữ khoảng 303 triệu đô la tiền mặt và tiền điện tử trong các vụ án hình sự với Dịch vụ Công tố Hà Lan theo thông báo. Đây là một mức tăng đáng kể so với năm 2019 khi tổng cộng 312 triệu đô la tiền mặt và tiền điện tử bị tịch thu.

seized funds

Trong số các khoản tiền bị tịch thu vào năm 2020, khoảng 9,9 triệu đô la là BTC và các loại tiền điện tử khác, đây là một mức tăng đáng kể so với năm trước khi các nhà chức trách thu giữ số tiền điện tử trị giá 1,1 triệu đô la. Theo công tố viên chống rửa tiền quốc gia Anita Van Dis, điều này là do cơ quan thực thi pháp luật Hà Lan đã thu giữ rất nhiều ví thuộc về cái gọi là cá voi tiền điện tử, về cơ bản giải quyết được việc có một lượng lớn tiền điện tử được lưu trữ trong đó.

Vào năm 2020, OM đã thông báo về việc thu giữ hơn 2500 BTC trong một vụ án hình sự liên quan đến một cặp vợ chồng từ Hilversum bị cáo buộc rửa khoảng 19 triệu đô la và bị kết án về tội rửa tiền. Van Dis tuyên bố:

“Chúng tôi đang thấy sự gia tăng mạnh mẽ của một số loại tội phạm liên quan đến việc lạm dụng tiền điện tử”.

One Parity Ethereum Hacker, eth, hack, address,

Các loại tiền điện tử như BTC có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp và rửa tiền nhưng các con số cho thấy tiền mặt vẫn là phương thức ưa thích cho các giao dịch tội phạm với khoảng 184 triệu đô la bị thu giữ theo yêu cầu của các quốc gia khác. Không giống như các quốc gia khác nắm giữ tiền điện tử bị tịch thu cho đến khi có quyết định, các công tố viên của Hà Lan chuyển đổi chúng thành Euro. Cơ quan này có cách tiếp cận tương tự đối với các loại tiền tệ fiat khác như bảng Anh hoặc đô la. Reiner Bredenood, cố vấn tiền điện tử cho OM đã lưu ý:

“Chúng tôi không muốn tạo ấn tượng rằng chúng tôi đang đầu cơ tài sản tội phạm”.

Các quốc gia như Vương quốc Anh và Hoa Kỳ thực hiện việc bán công khai các tài sản tiền điện tử bị tịch thu và kể từ năm 2014, chỉ riêng Hoa Kỳ đã bán đấu giá 185.230 BTC hoặc hơn 9,7 tỷ đô la theo mức giá hiện nay. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thông báo về việc thu giữ thêm 1 tỷ đô la BTC có liên quan đến thị trường darknet Silk Road.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận