Các nhà đầu tư bán lẻ tham gia tiền điện tử: Lý do đằng sau sự biến động giá cực đoan gần đây?

bởi Quang Khải

Các nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền điện tử với những kỳ vọng ngớ ngẩn về việc kiếm được lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn có thể là lý do cho sự biến động giá tiền điện tử mới nhất.

Bản chất cực kỳ dễ bay hơi của tiền điện tử là một trong những lý do chính khiến nhiều nhà đầu tư truyền thống vẫn do dự khi tham gia vào ngành.

Một phút, các nhà giao dịch đang chìm trong sự phấn khích của các đỉnh tăng vọt, và tiếp theo, họ đang vò đầu bứt tai tự hỏi điều gì đã xảy ra.

Mặc dù không có chỉ số rõ ràng nào để đánh giá sự biến động của tiền điện tử, nhưng một số lý do giải thích cho nó trong các thị trường truyền thống được áp dụng – bao gồm cả những phát triển mới và đầu cơ.

Nhưng những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, những người có ít hoặc không có kinh nghiệm với những kỳ vọng lớn có thể chịu trách nhiệm về sự biến động giá cực đoan mới nhất trên thị trường, theo nhà phân tích tiền điện tử đằng sau công ty quản lý Twitter SecretsOfCrypto.

Tìm kiếm “Mua tiền điện tử” đạt ATH

Ngành công nghiệp tiền điện tử chắc chắn đã tạo ra sự giàu có cho nhiều nhà giao dịch thông minh và các nhà đầu tư dài hạn. Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác đã tăng trưởng rất nhiều kể từ đầu năm và đã thu hút một làn sóng mới các nhà đầu tư bán lẻ.

Một báo cáo trước đó đã tiết lộ rằng tổng số lượt tìm kiếm “mua tiền điện tử” trên Google đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới vào tháng 1, vượt qua mức ATH trước đó được thiết lập vào đầu năm 2018.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường vào thời điểm này có thể có kỳ vọng kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong thời gian ngắn khi xem xét hoạt động gần đây của loại tài sản. Do đó, họ ném tiền của mình mà không cần nỗ lực nhiều để hiểu về ngành và thực tế của việc đầu tư tiền điện tử.

“Tôi thấy có quá nhiều người mới tham gia vào thị trường này với kỳ vọng kiếm tiền nhanh chóng, dễ dàng. Thực tế của việc đầu tư tiền điện tử là không phải toàn là nắng và hoa hồng. Không phải ai cũng có thể xử lý được. Đúng, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền, nhưng nó cần có công việc và thần kinh thép,”

– SecretsOfCrypto đã tweet.

Tiền câm khi nhập tiền điện tử

Với những kỳ vọng như vậy, các nhà giao dịch mới thường đưa ra một số quyết định giao dịch sai lầm như tham gia thị trường vào thời điểm xấu nhất có thể và sau đó bán bớt tài sản kỹ thuật số của họ theo cách tương tự.

Các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm thường có xu hướng tập trung nhiều hơn vào việc bán bớt tài sản tiền điện tử của họ để thu về ít lợi nhuận hơn là chờ đợi thời điểm thích hợp. Hoặc thậm chí tệ hơn, họ FOMO ở phần trên và bán ở phần dưới. Kết quả? Họ mất tiền.

Khi tiền ‘chết tiệt’ ngày càng gia nhập thị trường, giá sụt giảm (hoặc tăng đột biến) xảy ra thường xuyên, các nhà giao dịch mới và thiếu kinh nghiệm sẽ mất vị thế của họ trong khi các nhà giao dịch thông minh và HODLer tận dụng và kiếm lời từ nó.

Chỉ tuần trước, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải hứng chịu một cuộc tắm máu nghiêm trọng, đợt điều chỉnh tiền điện tử lớn nhất kể từ đầu năm. Trong vòng vài giờ, con số khổng lồ 360 tỷ đô la trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bị xóa sổ khỏi thị trường. Điều này cũng dẫn đến việc thanh lý hơn 10 tỷ đô la, cho thấy thị trường hiện tại đang ở mức quá mức đáng kinh ngạc và cần phải thận trọng hơn nữa.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận