Các nhà giao dịch tiền điện tử phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn sau khi Thodex tạm dừng giao dịch

bởi Công Vinh

Vào ngày 21 tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Thodex có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bất ngờ đóng cửa các hoạt động giao dịch trên nền tảng của mình. Người dùng đã phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn sau khi nhận ra rằng họ không thể truy cập vào các quỹ kỹ thuật số của mình trên sàn giao dịch.

Tuy nhiên, Thodex đưa ra một tuyên bố cho biết động thái đột ngột này là một phần trong kế hoạch của họ, vì công ty quyết định bao gồm các đơn vị khác sẽ cải thiện dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, sàn giao dịch nói rằng khi họ chuyển cổ phần của mình cho các nhà đầu tư khác, các khoản đầu tư trong nền tảng sẽ vẫn an toàn và nằm ngoài tầm với của bất kỳ bên nào khác.

Đối tác không được tiết lộ của Thodex

Sàn giao dịch không tiết lộ ai hoặc bao nhiêu nhà đầu tư quan tâm đang mua lại cổ phiếu của mình nhưng đề cập rằng hoạt động này sẽ mất khoảng năm ngày làm việc. Người đứng đầu Thodex Faruk Ozer đã không đưa ra bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc bán cổ phiếu và không trả lời các cuộc gọi của các phóng viên.

Tuy nhiên, khách hàng của nền tảng giao dịch đã đưa ra những tuyên bố giận dữ liên quan đến sự đình trệ giao dịch. Một số người dùng bày tỏ sự thất vọng của họ đối với sàn giao dịch, nói rằng các khoản đầu tư khó kiếm được của họ đã phần nào bị “mắc kẹt”.

Thodex đã khởi động các hoạt động giao dịch của mình vào năm 2017 và trở thành một trong những nền tảng được ưa thích nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Năm ngoái, sàn giao dịch đã có được giấy phép FinCen cho phép nó hoạt động trên toàn thế giới. Hơn nữa, Thodex cũng đã đưa máy ATM BTC đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ tại thị trấn Nişantaşı ở Istanbul.

Tình hình tiền điện tử tế nhị của Thổ Nhĩ Kỳ

Gần đây, các cơ quan tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Theo blog tin tức toàn cầu Al Jazeera, quốc gia này lo ngại công dân của mình sẽ sử dụng tài sản kỹ thuật số cho các giao dịch bất hợp pháp. Trong luật được công bố, Ngân hàng Trung ương của đất nước đã cấm thanh toán tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ, gián tiếp hoặc trực tiếp.

Ngân hàng Trung ương đã gây tiếng vang cho hành động của mình khi tuyên bố,

“Việc sử dụng chúng trong thanh toán có thể gây ra tổn thất không thể thu hồi được cho các bên tham gia giao dịch… và bao gồm các yếu tố có thể làm suy giảm niềm tin vào các phương thức và công cụ hiện được sử dụng trong thanh toán.”

Hơn nữa, cơ quan giám sát tài chính cho biết tài sản tiền điện tử không nằm trong bất kỳ quy định nào hoặc trong sự kiểm soát của bất kỳ cơ quan trung ương nào và có thể gây rủi ro cho sự ổn định tài chính của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Sự im lặng trong giao dịch của Thodex có thể là do điều kiện môi trường tiền điện tử khắc nghiệt trong nước. Các nhà giao dịch vẫn đang hỏi tại sao họ không được thông báo trước khi các hoạt động giao dịch trên sàn giao dịch bị đóng cửa đột ngột.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như không mất niềm tin vào giao dịch tiền điện tử bất chấp những lời kêu gọi về các biện pháp quản lý khắc nghiệt. Sự sụt giảm giá thị trường gần đây của một số loại tiền điện tử, bao gồm cả BTC và ETH, đã không chính xác kích hoạt một đợt bán hàng trên thị trường tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận