Các nhân viên thuế Hàn Quốc thu giữ 22 triệu đô la tiền điện tử trực tiếp từ các tài khoản trao đổi

bởi Kim Ngân

Các cơ quan thuế Hàn Quốc đã theo dõi các khoản nắm giữ tiền điện tử thuộc về hơn 1.500 người trốn thuế.

Chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 25 tỷ won (22 triệu đô la) từ những kẻ trốn thuế — trực tiếp từ tài khoản trao đổi của họ, hãng tin địa phương Yonhap đưa tin hôm qua.

Theo ấn phẩm, các nhân viên thuế đã phát hiện ra tài sản kỹ thuật số thuộc về 1.566 cá nhân và người đứng đầu các công ty khác nhau — được gọi là “những kẻ vi phạm pháp luật về thuế” —trên ba sàn giao dịch tiền điện tử. Các nhà chức trách sau đó đã thu giữ tổng cộng 22 triệu đô la từ 676 người trong số họ để bồi thường các khoản thuế chưa nộp.

Đáng chú ý, 118 người đã trả 1,26 tỷ won (1,12 triệu đô la) để nhận lại tiền điện tử của họ.

Đặt cược vào các đợt tăng giá

Một quan chức chính quyền thành phố cho biết trong thông cáo báo chí: “Chúng tôi liên tục bị những người đóng thuế quá hạn yêu cầu từ chối bán tiền điện tử của họ vì họ sẽ phải trả thuế”.

Họ giải thích rằng các cá nhân bị ảnh hưởng bởi vụ bắt giữ có khả năng mong đợi giá tiền điện tử sẽ tăng lên và quyết định rằng sẽ có lợi hơn nếu trả các khoản thuế quá hạn để đổi lấy tài sản kỹ thuật số.

Ví dụ, một giám đốc giấu tên của một bệnh viện có 11,2 triệu đô la tiền điện tử ngay lập tức trả 520.000 đô la từ khoản nợ thuế 900.000 đô la của mình và cung cấp bảo mật cho phần còn lại, yêu cầu chính phủ không bán tài sản kỹ thuật số của anh ta.

Điều thú vị là, một cá nhân khác – người nợ chính phủ khoảng 20.000 đô la – đã yêu cầu cụ thể không bán số tiền điện tử trị giá 2.700 đô la của mình trong ít nhất hai năm. Vào thời điểm đó, ông giải thích, giá tài sản bị tịch thu bề ngoài sẽ tăng đủ để không chỉ trang trải thuế mà còn mang lại cho ông một số lợi nhuận.

Trong số các loại tiền điện tử bị thu giữ, phổ biến nhất là Bitcoin – nó chiếm 19%, tiếp theo là DragonVein và Ripple’s XRP (16% cả hai) cũng như Ethereum (10%) và Stellar (9%).

Thuế ngày càng cao

Như CryptoSlate đã báo cáo, chủ đề về thuế đang nhanh chóng trở nên khá tranh cãi giữa những người nắm giữ tiền điện tử. Mới hôm qua, các báo cáo chưa được xác nhận – chưa được xác nhận cho thấy rằng luật thuế mới sắp được đề xuất ở Hoa Kỳ, tăng thuế lên tới 43,5% cho lợi nhuận trên 1 triệu đô la.

Các nhà đầu tư trên khắp hội đồng quản trị – bao gồm cả những người nắm giữ tiền điện tử – ngay lập tức phản ứng với một đợt bán tháo lớn, đưa thị trường chìm sâu vào vùng đỏ. Điều này cho thấy rằng nếu được thông qua, luật mới có thể dẫn đến một số áp lực nghiêm trọng đối với những người nắm giữ tiền điện tử giàu có khi phải trả thuế.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận