Cảnh báo lừa đảo: Kẻ gian lận mạo danh PancakeSwap và cung cấp hỗ trợ 400 CAKE

bởi Thành Tuấn

Những kẻ gian lận đang gửi email đến người dùng giả vờ là nhóm đứng sau PancakeSwap và cung cấp airdrop trị giá 400 BÁNH (hơn 12.000 đô la).

Sự phổ biến ngày càng tăng nhanh chóng của PancakeSwap – sàn giao dịch phi tập trung chạy trên Binance Smart Chain – đã thu hút sự chú ý của những kẻ xấu. Dự án cảnh báo rằng một nhóm kẻ lừa đảo đang quảng cáo airdrop giả mạo để thu hút nạn nhân yêu cầu họ thông qua một liên kết lừa đảo.

Airdrop làm bánh giả

Sự phổ biến của DEX sử dụng Chuỗi thông minh Binance đã tăng cao trong vài tháng qua. Các giao dịch nhanh chóng và rẻ đã dẫn đến việc sử dụng cao, dẫn đến việc vượt qua toàn bộ mạng Ethereum về giao dịch hàng ngày vào tuần trước.

Khi một cái gì đó trong ngành công nghiệp tiền điện tử bùng nổ, các tác nhân xấu thường ở gần. Sử dụng tài khoản Twitter chính thức của mình, nhóm của PancakeSwap đã cảnh báo về các email lừa đảo trong đó một nhóm thủ phạm không xác định đã mạo danh DEX và quảng cáo một đợt airdrop giả mạo.

“Có một chiến dịch lừa đảo qua email đang diễn ra. Những kẻ lừa đảo đang giả danh PancakeSwap, hứa hẹn một đợt airdrop 400 BÁNH GIẢ để ăn cắp tiền của mọi người ”.

– đọc cảnh báo của dự án.

Bài đăng khuyên người dùng đánh dấu email là thư rác và xóa nó nếu họ nhận được những lời đề nghị như vậy. Trong ảnh chụp màn hình được cung cấp, PancakeSwap cho thấy rằng một số email của người dùng có thể đã bị lấy đi mà không có sự cho phép từ vụ vi phạm Ledger năm ngoái.

Fake CAKE Airdrop Promotion. Source: Twitter
Khuyến mãi Airdrop BÁNH Giả. Nguồn: Twitter

Airdrop thường được triển khai để tăng mức độ phổ biến của một dự án bằng cách phân phối các mã thông báo tiền điện tử gốc của nó (miễn phí) đến nhiều địa chỉ ví. Tuy nhiên, PancakeSwap cho biết hiện tại nó không có sáng kiến ​​như vậy.

Đầu CAKE cho ATH Mới

Với các trường hợp sử dụng ngày càng tăng nói trên và nhu cầu về sàn giao dịch phi tập trung, mã thông báo kỹ thuật số gốc của nó đã được hưởng trong vài tháng qua với hiệu suất giá ấn tượng.

CAKE đã giảm xuống dưới 10 đô la ngay sau khi niêm yết trên Binance vào tháng 2 và dao động giữa mức đó và 15 đô la cho đến cuối tháng 3. Nó bắt đầu nhanh chóng tăng giá trị kể từ đó và đạt gần $ 30 vào giữa tháng 4.

Tuy nhiên, sự sụp đổ của thị trường vào tuần trước cũng đã ảnh hưởng đến giá của CAKE và tài sản giảm xuống dưới $ 20. Tuy nhiên, mã thông báo đã tăng đột biến hơn 50% trong vài ngày. Kết quả là, CAKE đã vượt qua $ 30, phá vỡ kỷ lục cao nhất mọi thời đại trước đó của nó và đánh dấu một kỷ lục mới sớm hơn vào ngày hôm nay với mức $ 36 (trên Binance).

Vốn hóa thị trường của dự án đã tăng lên hơn 5 tỷ đô la và tài sản nằm trong 30 đồng tiền hàng đầu theo số liệu đó.

CAKEUSD. Source: TradingView
BÁNHUSD. Nguồn: TradingView
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận