Cảnh báo về vấn đề của nhà giao dịch khi các đồng altcoin đang bùng nổ và Bitcoin hợp nhất

bởi Ái Khanh

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nhắc nhở những người chơi mới trong thị trường tiền điện tử nên thận trọng trong khi các loại tiền thay thế đang bùng nổ và tiền điện tử số một thế giới, bitcoin (BTC), vẫn đang củng cố.

Đây là một cảnh báo vang lên vào mỗi mùa thay thế và nó đặc biệt lớn trong năm ngoái của sự gia tăng nhanh chóng của tài chính phi tập trung (DeFi), dẫn đến một cơn sốt DeFi lớn, giống như cơn sốt mà chúng ta đang thấy xung quanh các mã thông báo không thể thay thế (NFTs ).

Nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Loma cho biết: “Để tránh thua lỗ lớn, bạn phải chấp nhận những khoản lỗ nhỏ. “Hầu hết mọi người đang giữ các vị trí dưới nước của họ [bởi vì] đó là thị trường tăng giá và giá chắc chắn sẽ cao hơn”, Loma nói thêm, cảnh báo mọi người không nên nhầm lẫn may mắn với kỹ năng. Đặc biệt, vì hàng tỷ vị thế giao dịch tương lai đã được thanh lý trong năm nay.

Người sáng lập Crypto-TA.nl, Crypto Ed lưu ý rằng hầu hết các biểu đồ phân tích kỹ thuật “không bình thường” đều được khen ngợi “bởi vì mọi thứ đều tăng. Các động thái 2-3% đang được tổ chức cho đến ngày hôm sau khi nó được theo sau bởi” giảm là để mua ” tiếng riu ríu.”

Ông nói thêm, có những người đang cố gắng trở nên giàu có nhanh chóng và “điều đó thường không kết thúc tốt đẹp.” Thay vào đó, Crypto Ed đề xuất, mọi người nên giao dịch vì đó là một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút.

Trong khi đó, nhà giao dịch tiền điện tử Alex Krüger lập luận rằng một số triệu phú tiền điện tử mới “sẽ mất tất cả khi con gấu tấn công một lần nữa. Phải giữ cho cái tôi đó phù hợp.”

Tuy nhiên, theo Mati Greenspan, người sáng lập QuantumEconomics.io, trong khi thận trọng là điều bắt buộc, “trong tâm trí tôi có vẻ ngớ ngẩn đối với bất kỳ ai có một chút tiền mặt dư dả lại không ít nhất là tham gia vào những thị trường […] đã trải qua hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn điểm phần trăm trong vài tuần qua. “

Ông cũng lưu ý rằng mối tương quan của bitcoin với các loại tài sản truyền thống gần đây đã giảm, có nghĩa là tiền điện tử ngày càng hữu ích hơn như một phương tiện để đạt được sự đa dạng hóa.

10 altcoin hoạt động tốt nhất (trong số 100 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường) trong bảy ngày qua:

Traders Issue Warnings as Altcoins are Booming and Bitcoin Consolidates 102
Nguồn: Coingecko.com, 10:50 UTC

Cụ thể, trong số 10 đồng tiền hàng đầu, tất cả đều có màu xanh lá cây với XRP dẫn đầu trong ngày qua, tăng khoảng 50% và lần đầu tiên vượt qua mốc 1 USD kể từ tháng 3 năm 2018.

Trong tuần qua, XRP cũng dẫn đầu danh sách với mức tăng 90% so với giá của nó, nhưng các đồng tiền khác cũng có những bước nhảy đáng kể. Cardano (ADA) và bitcoin tăng ít nhất, lần lượt là 0,3% và 2%.

Nói về bitcoin, vì nó có xu hướng xảy ra sau khi BTC tăng vọt, nó bắt đầu hợp nhất và các quỹ bắt đầu chuyển sang altcoin.

Hàng tỷ nghìn tỷ “ở khắp mọi nơi”

Được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình altcoin, tổng vốn hóa thị trường đã vượt qua 2 triệu USD, tăng gấp đôi trong vòng ba tháng. Ngoài ra, vốn hóa thị trường của bitcoin là hơn 1,1 triệu tỷ.

Tuy nhiên, biện pháp này thường bị chỉ trích, trong khi Coin Metrics tuyên bố rằng ngay cả vốn hóa thị trường của BTC cũng có thể bị phóng đại quá mức.

Trong cả hai trường hợp, theo các nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử, 100 mã thông báo hiện có giá trị vốn hóa thị trường ít nhất là 1 tỷ USD.

Chủ tịch Bianco Research LLC, Jim Bianco, lưu ý rằng tổng giá trị của các loại tiền điện tử vượt qua “giá trị của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ” (ông đã xem xét giá trị thị trường của S&P 500 Composite 1500 ngân hàng) đã được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình altcoin trong năm nay, và đặc biệt là trong vài tuần trước. Bianco nói rằng “một đôi và tiền điện tử khác trở nên lớn hơn các Công ty tài chính Hoa Kỳ (Ngân hàng + nhà môi giới, bảo hiểm, exch, fin cos, nhà quản lý tài sản, v.v.). Tăng gấp 4 lần và Cryptos vượt qua giá trị của tất cả các công ty tài chính toàn cầu.”

“Động lực và sự quan tâm đã bắt đầu mở rộng ra ngoài bitcoin và ethereum”, Paolo Ardoino, Giám đốc công nghệ tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, nói với Reuters và nói thêm rằng sẽ có “sự gia tăng quan tâm đến các tài sản thay thế khác,” khi chúng trở nên thị trường hơn- sẵn sàng và khi ngành phát triển hơn nữa.

Nhưng cũng có những người cảm thấy choáng ngợp với tình hình hiện tại, không thể bắt được một đồng xu trước khi nó bơm, hoặc bán nó ngay trước khi nó xuất hiện, và / hoặc không quen thuộc với nhiều loại tiền hiện đang được bơm. Redditor DDelphinus viết: “Thị trường này hoàn toàn phi lý hoặc tôi đang già đi. “Tôi sẽ quay lại mua BTC / ETH và để lại số shitcoin cho thế hệ mới hơn. Chúc mọi người may mắn trong thị trường điên rồ này!”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận