Cardano Foundation công bố lần đầu tiên triển khai giải pháp chuỗi cung ứng của mình với công ty Thụy Sĩ Scantrust

bởi Phương Anh

Cardano Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận độc lập của Thụy Sĩ giám sát và theo dõi sự phát triển hơn nữa của Cardano và hệ sinh thái của nó, hôm qua đã công bố triển khai giải pháp truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng và chống hàng giả cùng với Scantrust của Thụy Sĩ. Nền tảng kỹ thuật là chức năng siêu dữ liệu được giới thiệu vào tháng 12 năm 2020, hiện đang được sử dụng cho mục đích thương mại lần đầu tiên.

Điều này có thể thực hiện được nhờ sự phát triển của giải pháp xác thực và xác minh cho phép sử dụng chuỗi khối Cardano làm nền tảng kiểm toán công khai; để ghi lại dữ liệu chuỗi cung ứng một cách an toàn, xác nhận nguồn gốc sản phẩm và xác minh các công ty tham gia vào chuỗi cung ứng

Đầu tiên cho Cardano

Scantrust, mà Quỹ Cardano hợp tác tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào tháng 1 năm 2020, đóng vai trò trung tâm. Công ty cung cấp nền tảng cho hàng hóa và sản phẩm được kết nối mà các công ty trong danh sách Fortune 500 và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại hơn 168 quốc gia trên thế giới sử dụng như một phần của số hóa để bảo vệ thương hiệu, truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng và sự tham gia của người tiêu dùng.

Giải pháp Cardano và Scantrust chung cho phép chủ sở hữu thương hiệu tận dụng khả năng truy xuất nguồn gốc và dữ liệu được nhắm mục tiêu của mã QR vật lý, được bảo mật của Scantrust cùng với tốc độ và chi phí thấp của chuỗi khối Cardano cho các trường hợp sử dụng truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng và chống hàng giả.

Một bằng chứng ban đầu về việc triển khai ý tưởng đã được thử nghiệm với Baia’s Wine, một nhà sản xuất rượu thủ công của Gruzia xuất khẩu sản phẩm của mình sang hàng chục quốc gia. Đối với điều này, ứng dụng kết hợp quy trình được cấp bằng sáng chế của mã QR Scantrust trên các chai rượu vang của Baia với siêu dữ liệu trên chuỗi khối Cardano.

Đáng chú ý, Cardano Foundation lưu ý rằng giải pháp này có thể được sử dụng trong tương lai cho các vấn đề phức tạp hơn của chuỗi cung ứng quốc tế, “cho Unilever, ExxonMobil, Remy Cointreau, DuPont và Syngenta, trong số những người khác”.

“Bộ kết nối siêu dữ liệu Cardano được phát triển bởi Cardano Foundation là một công nghệ đầy hứa hẹn có tiềm năng mang lại lợi ích cho những khách hàng như vậy trong việc cắt giảm chi phí, tăng hiệu quả hoạt động và tính minh bạch trong ngành theo dõi chuỗi cung ứng, đồng thời tạo cơ sở cho sự tham gia trực tiếp của người tiêu dùng”,

thông báo nói.

Nathan Anderson, Giám đốc điều hành của Scantrust, cho biết:

Bằng cách tận dụng nền tảng hàng hóa được kết nối của Scantrust và tích hợp liền mạch với siêu dữ liệu giao dịch của Cardano, chủ sở hữu thương hiệu có thể cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập minh bạch, dễ dàng vào câu chuyện xuất xứ hoàn chỉnh của sản phẩm trong tay họ và nâng cao niềm tin vào những gì họ đang mua.

Một lợi ích quan trọng bổ sung từ quan điểm khả năng mở rộng hoạt động, đó là trình kết nối siêu dữ liệu của Cardano Foundation cho phép sử dụng chuỗi khối Cardano phi tập trung cao mà không phải trả phí cao — điều này làm cho nó rất phù hợp cho các ứng dụng theo dõi chuỗi cung ứng thông lượng cao.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận