Cardano hợp tác với Emurgo phát hành phiên bản beta của một ứng dụng giống MetaMask

bởi Anh Quân

Trong không gian DeFi của Ethereum, MetaMask là một trong những khối xây dựng quan trọng nhất đối với người dùng. MetaMask cho phép lưu trữ và quản lý các khóa tài khoản, chuyển giao giao dịch và gửi và nhận tiền điện tử dựa trên Ethereum, đồng thời kết nối an toàn với các ứng dụng phi tập trung thông qua plugin trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Như nhà phát minh Charles Hoskinson đã nhiều lần chỉ ra trong quá khứ, không gian DeFi của Cardano được cho là rẻ hơn, an toàn hơn và đơn giản hơn Ethereum. Emurgo, nhóm đứng sau ví Yoroi, có thể đóng một vai trò quan trọng trong ví Yoroi. Như Emurgo đã thông báo ngày hôm qua, họ đã phát hành phiên bản beta của trình kết nối dApp Yoroi Wallet. Được giới thiệu với dòng chữ “think MetaMask” trên blockchain của Ergo, Trình kết nối dApp được coi là cánh cổng vào thế giới của các ứng dụng phi tập trung. Qua Twitter, Emurgo thông báo:

THÔNG TIN MỚI: EMURGO đã ra mắt phiên bản beta của @ YoroiWallet’s dApp Connector (nghĩ là #MetaMask) trên nền tảng của # Ergo.

Với sự phát triển này và # Cardano’s #Plutus cũng đang trên đà phát triển, đây chỉ là bước khởi đầu của dApps trong Yoroi. 🚀 $ ERG $ ADA

Trên GitHub, Emurgo giải thích rằng ứng dụng này là “cầu nối giao tiếp giữa ví tiền điện tử và các ứng dụng Ergo tương tác thông qua mã JavaScript được đưa vào ngữ cảnh web. Giao tiếp được bắt đầu từ dApp đến ví. ” Về việc triển khai kỹ thuật của API, GitHub cho biết thêm:

API được đề xuất chỉ giới hạn ở giao tiếp ví <-> dApp tối thiểu cần thiết thay vì cung cấp nhiều chức năng tiện ích (xây dựng tx, chuyển đổi dữ liệu, v.v.) hoặc quyền truy cập nút (để quét UTXO). Điều này khác với web3 vì chức năng đó có thể được mô-đun hóa trong một thư viện riêng biệt và hợp đồng thông minh Ergo không cần nhiều quyền truy cập nút trực tiếp cho chức năng dApp cơ bản so với Ethereum.

Điều quan trọng cần lưu ý là điều này có nghĩa là trình kết nối dApp sẽ hoạt động dựa trên blockchain Ergo. Vì Emurgo là một trong những thực thể sáng lập của hệ sinh thái Cardano cùng với IOG và Cardano Foundation và Ergo dựa trên mô hình UTXO (EUTXO) mở rộng giống như Cardano, nên không có vấn đề gì khi chuyển mã sang Cardano.

Vì Goguen và cùng với đó là kỷ nguyên hợp đồng thông minh cho Cardano vẫn chưa được triển khai, nên không có ý nghĩa gì khi có một cánh cổng vào thế giới của dApps vào lúc này – đặc biệt là vì đây sẽ là một cách tốt để kiểm tra công nghệ trước khi ra mắt Goguen.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận