Chỉ báo thị trường Bitcoin phổ biến “Kimchi cao cấp” hoạt động sau vài giờ

bởi Công Vinh

‘Kim chi cao cấp’, một chỉ báo đại diện cho sự chênh lệch giữa giá bitcoin trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc so với các sàn giao dịch nước ngoài, đã sụp đổ trong vài giờ.

Chỉ số này đã tăng lên 23% vào thứ Ba, cao nhất kể từ tháng 2 năm 2018, báo hiệu một sự điên cuồng bán lẻ trên thị trường BTC Hàn Quốc. Tuy nhiên, phí bảo hiểm đã quay đầu giảm giá vài giờ trước, giảm mạnh gần 10% chỉ trong năm giờ.

Larry Cermak, giám đốc nghiên cứu của Block, đã chia sẻ tin tức trên trang Twitter của mình, lưu ý rằng giá kim chi đang giảm nghiêm trọng theo thời gian thực.

Giá Bitcoin bắt đầu giao dịch gần mức 66 nghìn đô la ở Hàn Quốc vào ngày 5 tháng 4, dẫn đến suy đoán trên toàn cầu tiền điện tử rằng Kimchi Premium đã quay trở lại. Ngày hôm sau, một BTC duy nhất đã được giao dịch trên sàn giao dịch Korbit với giá 69.371 đô la— một khoản phí bảo hiểm khổng lồ 18% so với tỷ giá đang diễn ra trên các địa điểm giao dịch toàn cầu khác.

Phí bảo hiểm giảm có ý nghĩa gì đối với giá BTC

Nguyên nhân của sự chênh lệch giữa giá bitcoin ở Hàn Quốc và các địa điểm khác cuối cùng xuất phát từ những hạn chế giao dịch được đặt trên các sàn giao dịch tiền điện tử ở quốc gia châu Á.

Trong lịch sử, chỉ số này đã được quan sát thấy khi giá BTC đang ở mức cao nhất. Chỉ số của Hàn Quốc đạt đỉnh lần cuối trong đợt tăng giá năm 2017 khi thế giới chứng kiến ​​nhu cầu bitcoin tăng cao. Mức tăng đột biến đó đã thổi bay làn gió của chu kỳ tăng giá và giá BTC tiếp tục giảm hơn 49% một tháng sau khi chỉ báo đạt đỉnh.

BTC vào đầu tuần này đã cố gắng tạm thời rút ra mức phí bảo hiểm Kimchi cao nhất trong ba năm trước khi số liệu này bắt đầu giảm. Tuy nhiên, theo một nhà phân tích, thị trường khó có khả năng chứng kiến ​​bất kỳ đợt giảm giá đáng chú ý nào sau sự sụp đổ của chỉ số.

“Thị trường Hàn Quốc đã đóng góp 7,9% khối lượng giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới vào năm 2017. Bây giờ nó chỉ chiếm chưa đến 2%. Do đó, sự sụp đổ cuối cùng của phí bảo hiểm sẽ không có tác động đáng kể đến thị trường rộng lớn hơn,”

Ki-Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant khẳng định.

Dự đoán của Ju dường như trở thành sự thật, vì giá BTC đang giữ trên mức $ 57 mặc dù phí bảo hiểm đã giảm trong vài giờ qua.

Giao dịch mua bán chênh lệch giá và cao cấp của Kimchi

Khi chỉ báo của Hàn Quốc giảm vào đầu ngày hôm nay, Larry Cermak tự hỏi liệu một số nhà giao dịch đã tìm ra cách để “chốt” mức phí bảo hiểm hay chưa, một nhiệm vụ khá thách thức.

Lý tưởng nhất là các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ tìm cách thực hiện chiến lược chênh lệch giá cổ điển bằng cách mua BTC tại các sàn giao dịch phương Tây và bán bớt tiền trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc để kiếm lợi nhuận.

Tuy nhiên, chiến lược này không dễ thực hiện vì các sàn giao dịch của Hàn Quốc chủ yếu cung cấp các cặp giao dịch fiat KRW và thường không cung cấp các cặp giao dịch tiền điện tử bằng BTC hoặc Tether (USDT).

Các sàn giao dịch địa phương cũng không chấp nhận khách hàng nước ngoài do các hạn chế địa phương nghiêm ngặt do các cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc áp đặt.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận