Chỉ báo trên chuỗi của Glassnode cho biết áp lực bán BTC đang giảm

bởi Thành Tuấn

Bitcoin đã phải vật lộn để đi theo quỹ đạo parabol trước đó của nó và trì trệ dưới 60 nghìn đô la trong tuần qua. Sự thiếu động lực xuất hiện trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng cao đã làm giảm sự quan tâm ngắn hạn của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử hàng đầu.

Giá BTC hiện đang có dấu hiệu cạn kiệt sau khi tăng hơn 1500% trong 13 tháng trước đó. Khi bài viết này viết, cặp BTCUSD đang đổi chủ ở mức 58.139 đô la theo dữ liệu từ TradingView.

Biểu đồ BTC / USD theo TradingView

Mặc dù BTC đang vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 60 nghìn đô la, các nhà đầu tư có triển vọng tăng trưởng dài hạn đã duy trì lập trường tăng giá của họ đối với tài sản kỹ thuật số. Theo một chỉ báo chính từ glassnode, một công ty phân tích blockchain hàng đầu, ngày càng có nhiều nhà đầu tư BTC chọn giữ tiền của họ, cho thấy xu hướng tăng giá của họ vẫn ở mức cao.

Chỉ báo trên chuỗi của công ty phân tích được mệnh danh là Thay đổi vị trí ròng của người nắm giữ dài hạn Bitcoin cho thấy ít chủ sở hữu ví BTC sẵn sàng chi tiêu số tiền nắm giữ của họ hơn. Lex Moskovski, Giám đốc điều hành tại Moskovski Capital, lưu ý rằng chỉ báo Glassnode chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lục lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm ngoái, nói thêm rằng đây là xu hướng tăng giá đối với bitcoin.

BTC trở thành tài sản kho bạc doanh nghiệp

Một trong những động lực chính của đợt tăng giá bitcoin đang diễn ra là sự xuất hiện của các tổ chức mong muốn thêm tiền điện tử hàng đầu vào kho dự trữ của họ.

Tiền điện tử đầu tiên trên thế giới đã chính thức trưởng thành như một tài sản được chấp nhận rộng rãi kể từ năm ngoái khi Michael Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy, đầu tư vào BTC.

Kể từ đó, các CEO cấp cao khác như Elon Musk và Jack Dorsey đã mua sắm một lượng lớn bitcoin. Hơn nữa, một bước đột phá của những gã khổng lồ tài chính như PayPal, Visa, Morgan Stanley và Mastercard cũng đã nhảy vào lĩnh vực dịch vụ bitcoin và tiền điện tử.

Dữ liệu mới từ xử lý Twitter Ghi lại Bitcoin hiện cho thấy rằng số BTC được đề cập trong báo cáo thu nhập từ các công ty đã đi theo đường parabol.

Khi các công ty giao dịch công khai hơn tiếp tục trao đổi dự trữ tiền mặt của họ cho đồng tiền vua, họ có thể gây ra hiệu ứng FOMO tăng cao trên thị trường, dẫn đến giá BTC cao hơn.

Hơn nữa, các nhà đầu tư đầu cơ nên mong đợi sự tăng trưởng nhiều hơn trên thị trường BTC sau khi sàn giao dịch Coinbase gần đây đã nhận được sự chấp thuận của SEC để niêm yết công khai thông qua niêm yết trực tiếp trên Nasdaq.

PancakeSwap có thể đe dọa sự thống trị của Uniswap không?

PancakeSwap (CAKE), một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được chào hàng như một giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn cho UniSwap, đã tăng lên mức cao nhất trong vòng đời mới trên $ 20 vào thứ Sáu.

Cột mốc quan trọng này xuất hiện ngay sau khi tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Binance Smart Chain (BSC) tăng lên mức cao kỷ lục là 24,4 tỷ đô la.

PancakeSwap DEX, chạy trên BSC, đã được hưởng lợi từ phí gas quá cao trên Ethereum, điều này đã mở ra nhu cầu về các lựa chọn thay thế rẻ hơn.

Biểu đồ CAKE / USD theo TradingView
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận