Chính phủ Hàn Quốc bán Bitcoin trị giá 10 triệu đô la

bởi Công Vinh
Nếu bạn theo dõi ngành công nghiệp tiền điện tử hoặc lĩnh vực giao dịch nói chung, thì bạn có thể biết rằng bitcoin đã có một đợt tăng giá kể từ cuối năm 2020, đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới là hơn 60.000 đô la. Sự tăng giá lớn này đã chứng kiến ​​nhiều người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, cả tổ chức và cá nhân. Các nền tảng thậm chí đã chứng kiến ​​sự thiếu hụt mã thông báo do nhu cầu tăng lên đối với tiền điện tử như Bitcoin.

Bây giờ, có vẻ như ngay cả chính phủ Hàn Quốc cũng đang vào cuộc vì có thông tin cho rằng bitcoin từ năm 2017 gần đây đã được chính phủ Hàn Quốc bán để thu lợi nhuận kếch xù.

Token cũ, lợi nhuận mới

Số Bitcoin được đề cập đã bị thu giữ vào năm 2017 từ một tên tội phạm và không có gì lạ khi các chính phủ bán tài sản bị tịch thu. Những mã thông báo này gần đây đã được bán và lợi nhuận đạt được khoảng 10,8 triệu đô la.

Một báo cáo đã được xuất bản bởi Văn phòng Công tố quận Suwon, trong đó nói rằng lợi nhuận thu được từ việc bán mã thông báo đã được gửi tại kho bạc Quốc gia của Hàn Quốc. Chủ sở hữu trước đây của các mã thông báo là một tên tội phạm điều hành một trang web khiêu dâm và đã ở tù 4 năm qua trong khi những khoản lợi bất chính của anh ta đã được đánh giá cao về giá trị.

Quyết định bán bớt các mã thông báo này là một phần của quy định mới có hiệu lực vào ngày 25 tháng 3 năm 2021. Theo quy định mới, các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hàn Quốc cần báo cáo các hoạt động cho Đơn vị Tình báo Tài chính. Một trong những lý do giải thích cho cuộc đàn áp khắc nghiệt này đối với hoạt động tiền điện tử là do gần đây cơ quan thuế của Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng hơn 2.400 kẻ trốn thuế đã sử dụng bitcoin để che giấu tài sản của họ với tổng trị giá khoảng 32 triệu đô la từ chính phủ.

Vì quy định liên quan đến tiền điện tử vẫn đang được phát triển trên khắp thế giới, nên không có giao thức chính thức nào về cách xử lý các tài sản tiền điện tử bị tịch thu từ bọn tội phạm. Bây giờ, rõ ràng là những tài sản đó sẽ được bán bớt và nộp ngân quỹ cho chính phủ.

Trước đây, họ sẽ lo ngại về khả năng sử dụng tiền điện tử cho các mục đích tội phạm như khủng bố và trốn thuế. Điều này dẫn đến sự miễn cưỡng của một số nhà lập pháp trong việc chấp nhận hoàn toàn việc sử dụng tiền điện tử và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Tuy nhiên, sự phát triển mới này cho thấy rằng các cơ quan quản lý có thể thích ứng với bối cảnh tiền điện tử đang thay đổi và tạo ra luật để điều chỉnh nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận