Chính quyền Biden được báo cáo trong các giai đoạn đầu của quy định sẵn sàng cho Bitcoin

bởi Phương Thảo

Trong bối cảnh thị trường thiếu quyết đoán, các báo cáo đã xuất hiện rằng chính quyền Biden hiện đang lên kế hoạch tạo ra các quy định ngắn gọn cho bitcoin.

Với việc Bitcoin (BTC) đang được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu, chính phủ Hoa Kỳ được cho là đang trong giai đoạn đầu phát triển các hướng dẫn quy định cho loại tiền điện tử phổ biến và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã nói với Charlie Gasparino của FOX Business rằng quy định sắp tới, sẽ tập trung vào cơ sở hạ tầng tiền điện tử và thuế, đang được dẫn dắt bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính, Janet Yellen và phó của cô ấy, Wally Adeyemo.

Các quy định sắp tới có thể nghiêm ngặt

Các nguồn tin nói với Gasperino rằng Gary Gensler, chủ tịch mới được bổ nhiệm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đang chờ chỉ thị từ Bộ Tài chính để phát triển một khuôn khổ quy định ngắn gọn hơn cho Bitcoin và tiền điện tử.

Mặc dù không rõ khi nào quy định sẽ được công khai, nhưng chính phủ Hoa Kỳ đã đề xuất một quy tắc chống rửa tiền sẽ yêu cầu người dùng tiền điện tử phải trải qua quy trình Bắt buộc biết khách hàng của bạn (KYC) nếu họ thực hiện một giao dịch trị giá 3.000 đô la. .

Tiền điện tử ở đây để tồn tại

Động thái này đã bị tấn công bởi nhiều người chơi trong ngành tiền điện tử, bao gồm cả Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell, người tin rằng sáng kiến ​​này đi ngược lại với bản chất bút danh của tiền điện tử.

Powell lưu ý vào thời điểm đó rằng động thái của chính phủ Hoa Kỳ có thể là phần nổi của tảng băng chìm vì ông tin rằng các quy định nghiêm ngặt hơn đang được thực hiện.

Mặc dù không rõ liệu quy định có thể liên quan đến một cuộc đàn áp hoàn toàn đối với tiền điện tử hay không, Gasparino lưu ý rằng hầu như không thể cấm tiền điện tử ở giai đoạn này do các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận hàng loạt tài sản.

Vì lý do này, Gasparino lưu ý rằng “Tiền điện tử ở đây để tồn tại.”

Janet Yellen tạo ra Bitcoin

Yellen trở thành trung tâm của quy định được đề xuất cho ngành có thể không gây ngạc nhiên cho nhiều người bởi vì cô ấy luôn là người chỉ trích tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Trở lại vào tháng 2, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã nhận được một số cú đánh tàn khốc từ Yellen, khiến giá của nó giảm trong cả hai lần.

Mặc dù tuyên bố thích tiềm năng của Bitcoin, nhưng cô ấy tin rằng nó chủ yếu được bọn tội phạm sử dụng để thực hiện các hoạt động bất chính, bao gồm tài trợ khủng bố và rửa tiền.

Nhận xét về việc sử dụng bitcoin trong thanh toán, cô lưu ý rằng nó có tính đầu cơ cao và không hiệu quả trong các giao dịch vì tiêu thụ nhiều năng lượng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận