Chủ sở hữu tiền điện tử đã mất số Bitcoin trị giá 600.000 đô la để giả mạo Ứng dụng Trezor trên iPhone

bởi Công Vinh

Ngành công nghiệp tiền điện tử thường bị cản trở bởi các ứng dụng độc hại được thiết kế để rút tiền điện tử. Một trong những ứng dụng giả mạo khét tiếng nhất là của Trezor, ứng dụng này dường như xuất hiện lại ngay cả sau khi bị xóa nhiều lần. Bây giờ, một người dùng tuyên bố anh ta đã mất 600.000 USD Bitcoin (BTC) từ iPhone của mình.

Phillipe Christodoulou, một chủ sở hữu tiền điện tử, gần đây đã trở thành nạn nhân của một ứng dụng ví tiền điện tử giả mạo, mất gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình theo một báo cáo từ Washington Post. Christodoulou đã tải xuống ứng dụng Trezor trên điện thoại di động để kiểm tra số dư Bitcoin của mình qua điện thoại.

Tuy nhiên, anh ta không biết rằng anh ta đã tải xuống ứng dụng Trezor giả mạo thậm chí còn được xếp hạng năm sao, được làm để trông giống như một ứng dụng hợp pháp. Sau khi nhập cụm từ hạt giống của mình, anh ấy đã nói tổng cộng 17,1 BTC từ khoản tiết kiệm cả đời của mình.

Christodoulou lưu ý rằng Apple, công ty thu từ 15% đến 30% hoa hồng trên doanh số bán hàng, phải chịu trách nhiệm về việc này. “Họ đã phản bội lòng tin mà tôi dành cho họ. Apple không đáng phải bỏ qua điều này, ”ông nói. Theo báo cáo, Christodoulou đã nộp báo cáo cho Cục Điều tra Liên bang.

Sau khi được Trezor thông báo, Apple đã nhiều lần gỡ bỏ ứng dụng giả mạo nhưng nó vẫn tiếp tục nổi lên trên App Store. Hiện tại, cộng đồng tiền điện tử đang chia rẽ về việc liệu Apple có bị đổ lỗi hay không. Jameson Lopp, từ nền tảng lưu ký tiền điện tử Casa, đã tweet, “Hãy ngừng nhập các cụm từ hạt giống vào phần mềm. Chỉ nhập hạt giống vào các thiết bị phần cứng Bitcoin chuyên dụng. ”

Tuy nhiên, điều này không có gì mới đối với ngành và đối với cửa hàng ứng dụng. Công ty tình báo tiền điện tử Coinfirm có trụ sở tại Anh đã báo cáo rằng 5 người trước đây đã trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp tiền điện tử bởi một ứng dụng Trezor giả trên iOS, với tổng thiệt hại ước tính khoảng 1,6 triệu đô la.

Nhà sản xuất ví phần cứng cũng đã cảnh báo người dùng của họ về các ứng dụng doppelgänger gian lận trên Cửa hàng Google Play.

Lịch sử lặp lại

Như đã báo cáo trước đó của The Daily Chain, trở lại vào năm 2019, các ứng dụng tương tự đã được phát hiện trên Play Store. Các ứng dụng đã được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu từ ESET antivirus. Ứng dụng này đã bắt chước Trezor và cuộc điều tra sâu hơn đã phát hiện ra rằng nó có mối liên hệ với một ứng dụng giả mạo khác có khả năng được sử dụng để lừa đảo người dùng không nghi ngờ bằng tiền.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận