Cơ quan quản lý bảo mật Canada phê duyệt ba ETF Ethereum trong một ngày

bởi Trọng Nam

Cơ quan quản lý Canada, Ủy ban Chứng khoán Ontario, đã phê duyệt ba Ethereum ETF (quỹ giao dịch trao đổi). Công ty Quản lý Tài sản Toàn cầu CI, Purpose Investments Inc., công ty và Evolve Fund Group Inc., đều đã nhận được sự chấp thuận để khởi chạy ba Ether ETF riêng biệt.

Ether ETFs sẽ có sẵn trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX) để cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ether.

Evolve and Purpose đã có giao dịch Bitcoin ETF trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX).

CI Global Asset Management đang hợp tác với Galaxy Digital holdings Ltd để ra mắt CI Galaxy Ethereum ETF vào ngày 20 tháng 4 trên thị trường chứng khoán Toronto, tùy thuộc vào sự chấp thuận của TSX. Steve Kurz, đối tác và là người đứng đầu Bộ phận Quản lý Tài sản của Galaxy Digital, cho biết:

“Chúng tôi rất vui được tiếp tục xây dựng mối quan hệ tư vấn của mình với CI. CI Galaxy Ethereum ETF cung cấp cho các nhà đầu tư một con đường đơn giản hóa để hưởng lợi từ sự bùng nổ của các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên Ethereum.”

Tương tự như vậy, Evolve Fund Group Inc. có kế hoạch bắt đầu giao dịch Ether EFT (ETHR) vào ngày 20 tháng 4 trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Raj Lala, CEO kiêm chủ tịch của Evolve, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi ra mắt một trong những ETF bitcoin đầu tiên trên thế giới và hiện có kế hoạch tung ra Ether ETF đầu tiên trên thế giới. Tương tự như bitcoin, các nhà đầu tư giờ đây sẽ có thể giao dịch Ether đơn giản như mua cổ phiếu thông qua ngân hàng hoặc công ty môi giới của họ. ETHR sẽ cung cấp tính thanh khoản, tính minh bạch và bảo mật hàng ngày thông qua cấu trúc ETF được quy định. “

Mục đích Ether ETF được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với Ether bằng cách đầu tư trực tiếp vào ether đã được thanh toán vật lý. Mục đích Ether ETF được thiết lập để cung cấp ba loại đơn vị: đơn vị đô la Mỹ (ETHH.U), đơn vị bảo hiểm rủi ro phi tiền tệ bằng đô la Canada (ETHH.B) và đơn vị bảo hiểm rủi ro tiền tệ bằng đô la Canada (ETHH).

EFT là phương tiện đầu tư cho phép các nhà đầu tư mua cổ phiếu đại diện cho một tài sản nhất định – trường hợp này là Ether. Các nhà đầu tư có thể giao dịch chúng liên tục trong ngày mà không cần lo lắng về việc tự sở hữu tài sản hoặc nắm giữ tiền điện tử, chẳng hạn như lưu trữ.

Nói cách khác, Ether ETFs sẽ cho phép các nhà đầu tư mua vào ETF mà không cần trải qua quá trình giao dịch Ether phức tạp. Hơn nữa, vì chủ sở hữu của các ETF sẽ không đầu tư trực tiếp vào Ether, họ sẽ không phải lo lắng về các thủ tục lưu trữ và bảo mật phức tạp mà các nhà đầu tư tiền điện tử yêu cầu.

Vấn đề ETF Bitcoin ở Mỹ

Trong khi các cơ quan quản lý láng giềng của Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận Bitcoin ETF, Canada đã có vẻ tiến bộ đối với các công cụ tiền điện tử được quy định. Vào đầu tháng 2, Canada đã phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên của mình, điều này đã chứng kiến ​​nhu cầu rất lớn từ các nhà đầu tư. Và gần đây, các cơ quan quản lý của Canada đã phê duyệt hai ETF Bitcoin cho phép các nhà đầu tư thực hiện các vị thế bán khống trong tiền điện tử.

ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ vẫn còn lâu mới được chấp thuận. Hiện tại, có một danh sách dài các công ty nổi bật (chẳng hạn như NYDIG Asset Management, Valkyrie Digital Assets, Galaxy Digital, SkyBridge Capital, VanEck, Cboe, WisdomTree và Fidelity Investments) đang nộp đơn lên SEC để được phê duyệt Bitcoin ETF. Nhưng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nhiều lần từ chối đơn đăng ký của các công ty có ý định tung ra Bitcoin ETF.

SEC tuyên bố rằng Bitcoin được giao dịch trên các sàn giao dịch không được kiểm soát, do đó dễ bị thao túng và gian lận. Tuy nhiên, vẫn có hy vọng rằng ông chủ mới của SEC, Gary Gensler có thể thay đổi thái độ của cơ quan quản lý đối với sản phẩm đầu tư mới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận