Công ty Pakistan đã bán tài liệu KYC giả cho quân troll Nga để lấy BTC

bởi Công Vinh

Một công ty Pakistan đã bán tài liệu KYC giả cho những kẻ lừa đảo người Nga để lấy BTC theo Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, nơi đã xử phạt 16 nhóm và 16 người vì can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 như chúng ta có thể thấy thêm trong tin tức bitcoin mới nhất của chúng tôi.

OFAC đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với 16 nhóm và 16 người vào ngày hôm nay và đưa vào danh sách Công dân được chỉ định đặc biệt và Người bị chặn vì tìm cách phá hoại cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Một số ít đã sử dụng tiền điện tử để tạo điều kiện cho các hoạt động của họ và cuộc bầu cử năm 2020 đã kết thúc hơn 5 tháng trước nhưng Hoa Kỳ vẫn chưa kiện tụng nó.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ chịu trách nhiệm thực thi các lệnh trừng phạt kinh tế và hôm nay thông báo rằng họ đã xử phạt 16 nhóm và 16 người bị cáo buộc làm suy yếu tính toàn vẹn của cuộc bầu cử trong khi Tổng thống Biden ban hành lệnh hành pháp tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia có liên quan đến cáo buộc. Nga can thiệp. Một vài 32 nhóm và cá nhân bị xử phạt đã sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho các hoạt động của họ theo công ty theo dõi blockchain Chainalaysis.

janet yellen, treasury, secretary, crypto, digital
Janet Yellen

Một số công ty Pakistan bao gồm SouthFront, một trang web tiếng Anh trả lời cho Dịch vụ An ninh Liên bang Nga, Giải pháp Secondeye cung cấp các tài liệu ID gian lận, Mujtaba Ali Raza và Hiệp hội Nghiên cứu Miễn phí và Hợp tác Quốc tế. SouthFront đã nhận được 12.146 đô la bằng BTC, BCH và ETH. AFRIC có ví ZEC và DASH nhưng chưa nhận được bất kỳ đồng xu nào. Raza đã kiếm được hơn 14 nghìn đô la BTC và LTC.

Người sử dụng tiền điện tử thực sự trong nhóm là SES đã nhận được 31.000 giao dịch trị giá hơn 2,5 triệu đô la kể từ năm 2013 như pháp y cho biết. Lý luận của Secondeye là tạo ra các tài liệu nhận dạng tổng hợp. Chainalaysis đã viết:

“Trên thực tế, tài liệu của Secondeye chỉ ở định dạng JPEG kỹ thuật số, không có tài liệu vật lý nào được cung cấp, khiến khó có thể hình dung các trường hợp sử dụng ngoài việc đánh lừa kiểm tra KYC dựa trên ảnh hoặc video từ xa.

Ngoài các dịch vụ thanh toán trực tuyến như Payoneer, SES chấp nhận BTC, BCH, ETH, LTC. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nhận xét về công ty Pakistan:

“Kho bạc sẽ nhắm mục tiêu vào các nhà lãnh đạo Nga, quan chức, cơ quan tình báo và các cơ quan ủy quyền của họ cố gắng can thiệp vào quá trình bầu cử của Hoa Kỳ hoặc phá hoại nền dân chủ của Hoa Kỳ. Đây là bước khởi đầu cho một chiến dịch mới của Hoa Kỳ chống lại hành vi ác ý của Nga.”

department of treasury

Theo Chainalysis, Secondeye duy trì các địa chỉ BTC đang hoạt động tại các sàn giao dịch lớn và nhận tiền điện tử thông qua thị trường darknet, máy trộn và các sàn giao dịch rủi ro cao. Theo một phát ngôn viên của Secondeye cho biết:

“CHÚNG TÔI KHÔNG CÓ ĐƠN HÀNG NÀO KHÁC.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận