Định giá của Coinbase ở mức 86 tỷ đô la đã được truyền thông phóng đại

bởi Thiên Kim

Định giá của Coinbase ở mức 86 tỷ đô la đã được phóng đại bởi các phương tiện truyền thông khi cổ phiếu Coinbase đóng cửa ở mức 327 đô la trong lần đầu ra mắt trên Nasdaq vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức chứng khoán Coinbase ngày hôm nay.

Pha loãng hoàn toàn, đề cập đến tổng số cổ phiếu phổ thông có sẵn để giao dịch trên thị trường mở sau khi các nguồn có thể chuyển đổi. Một số người cho rằng thước đo này đưa ra mức định giá không chính xác vì nó bao gồm các quyền chọn và cổ phiếu bị hạn chế, do đó phóng đại số lượng cổ phiếu được sử dụng trong việc định giá.

coinusd
Nguồn COINUSD trên TradingView.com

Trong quá trình xây dựng IPO, các nhà phân tích dự kiến ​​Coinbase sẽ đạt mức định giá 100 tỷ đô la nhưng tất nhiên, con số này thấp hơn vào cuối ngày. Sàn giao dịch không phải là công ty đầu tiên thử nghiệm thị trường đại chúng của Hoa Kỳ với việc IPO của nó được ca ngợi là một bước ngoặt trên xu hướng tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo với nhà phân tích Dan Ives đã viết:

“Theo quan điểm của chúng tôi, Coinbase là một phần cơ bản của hệ sinh thái tiền điện tử và là thước đo cho việc áp dụng chính thống ngày càng tăng của bitcoin và tiền điện tử trong những năm tới.”

$ COIN mở ở mức 381 đô la trên Nasdaq Global Select Market và người mua đã đẩy giá lên cao tới 429 đô la nhưng sau đó giảm xuống và kết thúc phiên giao dịch ở mức 327 đô la. Công ty đã công bố những con số ấn tượng trước khi ra mắt công chúng và cho thấy doanh thu tăng đột biến và lượng người dùng hoạt động hàng tháng tăng gấp đôi so với quý trước. Công ty nghiên cứu thị trường New Constructs đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc định giá quá cao ở mức 100 tỷ đô la và họ cũng tin rằng mức định giá cao này không tính đến khả năng có thể bị bóp méo biên giao dịch:

“Công ty có rất ít hoặc không có cơ hội để đáp ứng kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai, vốn được đưa vào mức định giá kỳ vọng cao đến mức nực cười là 100 tỷ đô la.”

coinbase listed storj, ankr, curve, exchange

Định giá của Coinbase là 86 tỷ đô la, nằm trong khoảng giữa kỳ vọng trước khi ra mắt là từ 60 tỷ đến 100 tỷ đô la. Theo CIO tại Arca Jeff Dorman, con số này được đưa ra quá nhiều trên các phương tiện truyền thông. Dorman đã tấn công các phương tiện truyền thông vì thông tin sai lệch và báo cáo xấu:

“Toán học đó là sai – Có 198mm lớp A và lớp B chia sẻ o / s, không phải 261mm. Nếu chúng ta sử dụng số lượng cổ phiếu được pha loãng hoàn toàn, thì mọi cổ phiếu trên hành tinh đều có vô hạn cổ phiếu do không có hạn chế về số lượng cổ phiếu mà một công ty có thể phát hành.”

Larry Cermak mặt khác lưu ý:

“Danh sách trực tiếp hầu như luôn giảm giá trong vài ngày tới do mức thả nổi cao đang bị bán phá giá. Miễn là thị trường tăng giá tiếp tục, nó cuối cùng sẽ phục hồi và đạt 100 tỷ đô la + IMO. Tuy nhiên, âm lượng thấp hôm nay có phần đáng ngạc nhiên. ”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận