Đó là một “Bình minh mới” – Mạng IOTA Chrysalis ra mắt!

bởi Công Vinh

Lúc 9 giờ sáng ở Berlin là thời gian bắt đầu chính thức của Chrysalis, nhưng nó không chỉ đơn thuần là bật một công tắc. Cả ngày, cộng đồng IOTA đã làm việc để tạo giao dịch khởi đầu (mạng mới yêu cầu token mới), đưa các nút trực tuyến, kích hoạt Điều phối viên mới và cuối cùng khởi chạy mạng Chrysalis vào cuối ngày.

Nó được gọi là “Bình minh mới” vì Chrysalis là một giao thức hoàn toàn mới, với ví mới và bộ thư viện mới. Mạng IOTA kế thừa hiện chỉ có chức năng di chuyển token sang mạng mới. Với Chrysalis, IOTA đang sẵn sàng sản xuất và có một con đường rõ ràng hướng tới phân quyền hoàn toàn với Coordicide.

IOTA Foundation đã nhận xét trong một bài đăng trên blog:

Các đối tác, học viện và nhà phát triển hiện có thể bắt đầu xây dựng trên Tangle và lập kế hoạch cho tương lai. Sẽ không có những thay đổi đáng kể trên đường đến IOTA 2.0, Coordicide, vì phần lớn cơ sở mã bao gồm các công cụ, thư viện và API đã tồn tại trong Chrysalis. Các dự án được xây dựng trên cơ sở mã của ngày hôm nay sẽ không yêu cầu tái cấu trúc lớn sau này.

Một bình minh mới

Trên thực tế, với Chrysalis hoàn chỉnh, nhiều kỹ sư của Tổ chức sẽ tập trung vào Coordicide, tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh. Cột mốc quan trọng tiếp theo sắp đến gần, với mạng Nectar – mạng thử nghiệm hoàn toàn phi tập trung không có Điều phối viên – sẽ ra mắt chỉ sau vài tuần!

Như chúng tôi đã báo cáo, mục tiêu của Nectar là khuyến khích việc phát hiện ra bất kỳ lỗi và sự cố nào và thực hiện các cải tiến trước khi ứng cử viên phát hành cho Coordicide trên mạng chính IOTA.

IOTA hiện đã sẵn sàng cho doanh nghiệp và đã bước vào một kỷ nguyên mới của việc áp dụng, đóng vai trò là lớp cơ sở cho nền kinh tế máy, Internet of Things và hơn thế nữa, cho phép các trường hợp sử dụng mới và thiết lập các tiêu chuẩn trong truyền dữ liệu và giá trị. Tất cả những điều này đạt được mà không phải trả phí và trong khi vẫn duy trì một dấu ấn môi trường tối thiểu.

Hơn 20% token – trị giá 1,4 tỷ đô la – đã được di chuyển trước khi ra mắt Chrysalis và hiện có sẵn cho người dùng thông qua ví Firefly. Các token mạng mới được giữ trong một địa chỉ EdDSA, có nghĩa là người dùng hiện có thể sử dụng lại các địa chỉ mà không sợ bị ảnh hưởng đến khóa của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận