Dự án tiền điện tử bán NFT muốn trồng 1 triệu cây với 10% doanh thu bán hàng

bởi Phương Anh

Tranh luận gay gắt về tác động môi trường của NFT, dự án tiền điện tử TrustSwap mong muốn tặng 10% doanh số bán NFT “Golden Ticket” cho các nỗ lực trồng rừng.

Dự án tiền điện tử tập trung vào hợp đồng thông minh TrustSwap hôm nay đã công bố hợp tác với Dự án trồng rừng Eden để tận dụng sự bùng nổ mã thông báo không thể thay thế (NFT) và trồng 1 triệu cây để đổi lại, theo một bản phát hành được chia sẻ với CryptoSlate.

NFT là các đại diện dựa trên blockchain của các đối tượng hữu hình hoặc vô hình ràng buộc quyền sở hữu tài sản cơ bản với người nắm giữ chúng. Mọi thứ đều có thể được biểu thị dưới dạng NFT, với các trường hợp sử dụng phổ biến, từ sưu tầm tiền điện tử và nghệ thuật đến tài sản trong trò chơi và bất động sản vật lý.

Góc NFT

Theo bản phát hành, TrustSwap sẽ sử dụng tính năng FlashLaunch để giúp gây quỹ bổ sung cho Dự án trồng rừng Eden.

Sau này là một tổ chức phi lợi nhuận 501 (c) 3 dành riêng cho việc trồng lại rừng và đặt mục tiêu trồng hơn 1 triệu cây vào năm 2021 để bù đắp chi phí môi trường nặng nề do các chuỗi khối PoW tạo ra. Gần 20.000 mẫu rừng đã được xác định nguyên nhân.

“FlashLaunch” tương tự như các dịch vụ mã thông báo LaunchPad của TrustSwap, nhưng hướng tới việc tăng dưới 750.000 đô la để cho phép các dự án nhỏ hơn tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Đối với mỗi FlashLaunch được tổ chức, TrustSwap sẽ đúc và bán 5 NFT “Golden Ticket” với 10% số tiền thu được sẽ được quyên góp cho dự án Eden.

Giá thầu cho các NFT “Golden Ticket” này sẽ bắt đầu ở mức 0,2 ETH (≈ $ 500) và mở khóa quyền truy cập vào phân bổ ưu tiên $ 500 được đảm bảo cho lần ra mắt đó. NFT “Golden Ticket” cũng có thể được giao dịch và bán lại trên bất kỳ thị trường nào trong 24 giờ trước khi ra mắt.

Ai, cái gì, tại sao, ở đâu?

Động thái này xuất hiện những lo ngại về thiệt hại sinh thái trên diện rộng do sự phổ biến và tăng trưởng của thị trường NFT.

Đối với những người chưa bắt đầu, NFT trực tiếp không làm hỏng hành tinh. Tuy nhiên, chúng được phát hành phổ biến trên các loại tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW) như Ethereum, dựa trên cơ sở hạ tầng điện toán khổng lồ để xác thực các giao dịch và duy trì mạng.

Các nhà phê bình cho rằng việc sản xuất NFT, về cơ bản, góp phần phá hủy môi trường bằng cách tiếp tục hỗ trợ mạng PoW thông qua việc sử dụng các sản phẩm và ứng dụng chồng chéo. Một số thậm chí đã bắt đầu tuyên bố rằng NFT cuối cùng có thể dẫn đến khủng hoảng khí hậu toàn cầu — một lập luận với ít bằng chứng và một lập luận bị các nhà phát triển tiền điện tử nổi tiếng bác bỏ.

Trong khi đó, các dự án mới hơn đang cố gắng sửa chữa những thiệt hại được gọi là. Một số đang quyên góp trực tiếp cho các tổ chức từ thiện môi trường, trong khi một số đang sử dụng nghệ thuật dựa trên Ethereum để gây quỹ và đầu tư vào hệ sinh thái rừng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận