Ethereum đạt mức cao kỷ lục 2.700 đô la khi EIB thông báo bán trái phiếu kỹ thuật số trên blockchain Ethereum

bởi Trọng Nam

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đã công bố kế hoạch bán một “trái phiếu kỹ thuật số hai năm” trên mạng blockchain Ethereum với tổng giá trị lên tới 100 triệu euro.

Một nhà phân tích đã tweet rằng việc phát hành trái phiếu kỹ thuật số sẽ do Goldman Sachs, Santander và Société Générale lãnh đạo.

Dựa trên báo cáo của Reuters, nhà môi giới tiền điện tử SFOX Danny Kim tin rằng việc phát hành trái phiếu kỹ thuật số EIB sẽ kích hoạt xu hướng tăng giá khi nguồn cung Ethereum giảm. Anh ấy nói:

“Số lượng Ethereum trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm thấp hơn và là mức thấp nhất trong năm qua. Với nguồn cung ít hơn trên sàn giao dịch, ít có khả năng xảy ra một đợt bán tháo lớn.”

Ether đã tiếp tục tăng trong ba ngày liên tiếp. Được kích thích bởi tin tức này, tiền điện tử đã đạt mức cao kỷ lục 2.718 đô la. Tại thời điểm viết bài, giá ETH đã giảm xuống và đang giao dịch ở mức $ 2,617.

Theo Coinmarketcap, về giá trị vốn hóa thị trường, Ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới với giá trị $ 301.838.265.041, đã tăng 13,04% trong 7 ngày qua.

Hiện tại, phí giao dịch hoặc phí gas trung bình của mạng Ethereum đã đạt mức thấp nhất trong 3 tháng, dưới 10 đô la. Việc giảm phí khí đốt và sự hồi sinh của thị trường Tài chính Phi tập trung (DeFi) cũng góp phần làm tăng giá.

Nguồn: DeBank

Sự phổ biến của các giao thức DeFi được xây dựng trên blockchain Ethereum đã khiến tổng giá trị bị khóa và giá trị ròng bị khóa của các hợp đồng thông minh Ethereum đạt mức cao kỷ lục lần lượt là 73,19 tỷ USD và 55,12 tỷ USD.

Nguồn: Bybt

Dựa trên dữ liệu Bybt, hầu hết các quyền chọn bán tập trung ở mức giá thực tế khoảng $ 2,400. Các tùy chọn cuộc gọi được định giá khoảng 2,560 đô la.

Đồng thời, tỷ lệ call / put là 1,36, điều này cho thấy rằng có nhiều nhà đầu tư nhiệt tình với triển vọng thị trường của Ether, khiến Ethereum trở nên tăng giá hơn là giảm giá.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận