Ethereum đạt mức cao mới mọi thời đại khi có nhiều người tham gia hơn tham gia ETH Bandwagon

bởi Ái Khanh

Ethereum (ETH) tiếp tục thể hiện tiềm năng của nó bằng cách mở rộng tầm cao mới. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.159,30 đô la, theo thừa nhận của nhà phân tích thị trường Holger Zschaepitz.

Kỷ lục trước đó là 2.151,63 đô la, được thiết lập vào ngày 6 tháng 4. Tuy nhiên, một sự điều chỉnh đã xảy ra gần như ngay lập tức và Ether giảm mạnh xuống còn 1.930 đô la vào ngày 7 tháng 4.

Cuộc biểu tình của Ethereum đã được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản tăng giá khác nhau. Ví dụ, vào cuối tháng trước, công ty thanh toán khổng lồ Visa Inc. đã thông báo rằng họ đã giải quyết cho blockchain Ethereum thực hiện các giao dịch USDC.

Image

Theo công ty dữ liệu tiền điện tử IntoTheBlock:

“Khi giá ETH tiếp tục tăng, các nguyên tắc cơ bản đằng sau nó ngày càng mạnh mẽ hơn. Nguồn cung trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm (-4,6 triệu YTD), lãi suất mở trên 6 tỷ đô la, 10,65 triệu ETH bị khóa trong DeFi và tăng trưởng ổn định trong các địa chỉ hoạt động hàng ngày.”

Khu vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã đóng một vai trò quan trọng trong đợt tăng giá của Ethereum vì một số sản phẩm của nó như hợp đồng thông minh đang có nhu cầu cao trong lĩnh vực này.

Tổng giá trị được khóa trong ETH 2.0 vượt qua 8 tỷ đô la

Nhiều người tham gia hơn đang tham gia nhóm Ethereum, như Glassnode ám chỉ. Nhà cung cấp chỉ số trên chuỗi giải thích:

“Số lượng địa chỉ Ethereum chứa 0,01+ đồng tiền vừa đạt mức ATH là 13.872.315.”

Glassnode cũng tiết lộ rằng tổng giá trị trong hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 đã tăng vượt mốc 8 tỷ đô la, đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược lớn.

Image

Ethereum 2.0 ra mắt vào tháng 12 năm 2020 và nó tìm cách chuyển cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc hiện tại sang một khuôn khổ bằng chứng cổ phần, được quảng cáo là thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí hơn.

Thuật toán bằng chứng cổ phần cho phép xác nhận các khối tiết kiệm năng lượng hơn và yêu cầu người xác nhận đặt cược Ether thay vì giải một câu đố mật mã.

Ngoài ra, sự chuyển đổi của Ethereum sang bằng chứng cổ phần sẽ cho phép blockchain thấy các bản nâng cấp, bao gồm cả sharding, sẽ cải thiện khả năng mở rộng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận