Gã khổng lồ chơi game được niêm yết tại Tokyo, Nexon đầu tư 100 triệu đô la vào Bitcoin (BTC)

bởi Phương Anh

Công ty cho biết “bảo vệ giá trị cổ đông” là một trong những lý do đằng sau động thái này.

Nhà sản xuất trò chơi Hàn Quốc – Nhật Bản Nexon hôm nay đã công bố khoản đầu tư 100 triệu đô la vào Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, theo một bản phát hành.

Công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE: 3659) và chuyên về trò chơi trực tuyến cho PC và điện thoại di động. Nó duy trì hơn 50 đầu sách — bao gồm cả những bản hit như MapleStory và Crazyracing Kartrider — hiện đang được phân phối.

Nexon trước đây được đồn đại là một trong số những người đi trước mua sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp.

Xếp chồng Bitcoin

Công ty cho biết họ đã thu được 1.717 bitcoin với giá khoảng 100 triệu đô la (11,1 tỷ yên) với mức giá trung bình khoảng 58.226 đô la (6.446.183 yên) cho mỗi bitcoin, bao gồm phí và chi phí.

Công ty cho biết thêm, giao dịch mua này chiếm chưa đến 2% tổng tiền mặt và các khoản tương đương tiền của Nexon.

Owen Mahoney, chủ tịch và giám đốc điều hành của Nexon, giải thích rằng Bitcoin “mang lại sự ổn định và thanh khoản lâu dài” trong môi trường kinh tế hiện tại trong khi vẫn duy trì giá trị tiền mặt của công ty cho các khoản đầu tư trong tương lai.

“Việc mua bitcoin của chúng tôi phản ánh một chiến lược có kỷ luật để bảo vệ giá trị của cổ đông và để duy trì sức mua của các tài sản tiền mặt của chúng tôi,”

ông nói.

Bước chân

Các nhận xét tương tự như nhận xét của nhà sản xuất ô tô điện Tesla và công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy trong năm qua, những người đã đầu tư hàng tỷ đô la vào tiền điện tử tiên phong.

Các công ty cho biết các công cụ truyền thống như trái phiếu lợi suất thấp và tiền mặt không còn là kho lưu trữ giá trị lớn nữa, do việc in tiền tràn lan và hậu quả sắp tới của lạm phát phi mã.

Mặt khác, đối với họ, Bitcoin đại diện cho một loại tài sản chỉ mới ra khỏi tổ của nó — với nguồn cung cố định 21 triệu đồng nghĩa là việc tăng số lượng tiền xu là một điều bất khả thi về mặt kỹ thuật.

Trong khi đó, động thái của Nexon diễn ra trong bối cảnh tiền điện tử đang được giám sát chặt chẽ hơn ở các thị trường như Nhật Bản và Hàn Quốc. Quy định trước đây đã cân nhắc các quy định thân thiện để nắm bắt sự phát triển, nhưng quy định sau đang đưa ra những tín hiệu trái chiều.

Một số bộ trưởng Hàn Quốc đang đề xuất đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử không tuân thủ (có hơn 200 sàn giao dịch trong nước), đánh thuế các nhà giao dịch và yêu cầu các bộ trưởng khai báo lãi vốn kiếm được từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Nhưng không phải tất cả mọi người đều có quan niệm đó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận