Giờ đây, bạn có thể giao dịch cổ phiếu FAANG trên ứng dụng Ethereum DeFi Synthetix

bởi Phương Thảo

Một tính năng được chờ đợi nhiều của ứng dụng DeFi phổ biến đã xuất hiện vào ngày hôm qua.

Synthetix, một ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Ethereum, đã tung ra bộ đầy đủ các dẫn xuất tổng hợp trên chuỗi ngày hôm qua, theo một thông báo.

Ra mắt vào năm 2018, giao thức thanh khoản phái sinh cho phép người dùng phát hành hợp đồng thông minh ERC-20 — được gọi là “Synths” —để theo dõi và cung cấp lợi nhuận của các tài sản khác (như cổ phiếu và tiền điện tử… và về mặt lý thuyết).

SNX, mã thông báo gốc của nền tảng, được sử dụng để cung cấp tài sản thế chấp chống lại Synth được phát hành. Đây là mã thông báo lớn thứ 56 trên thế giới theo vốn hóa thị trường tại thời điểm báo chí với định giá 2 tỷ đô la.

Kinh doanh stonks trên Synthetix

Theo thông báo, người dùng hiện có thể giao dịch cổ phiếu tổng hợp của các cổ phiếu sau: Cổ phiếu Apple tổng hợp (sAAPL), Cổ phiếu Amazon tổng hợp (sAMZN), Cổ phiếu Netflix tổng hợp (sNFLX), Cổ phiếu Facebook tổng hợp (sFB) và Cổ phiếu Google Tổng hợp (sGOOG ) —Còn gọi là cổ phiếu “FAANG”.

Tesla tổng hợp (sTSLA), được giới thiệu vào tháng trước, sẽ tiếp tục được niêm yết.

Synths sẽ có sẵn trên Kwenta, một ứng dụng phi tập trung tận dụng giao thức Synthetix, có nghĩa là không cần tạo tài khoản, không cần gửi tiền hoặc rút tiền và không chuyển nhượng quyền quản lý tiền của người dùng.

Tất cả các cổ phiếu có thể được giao dịch cho các Synths khác với mức trượt giá bằng 0 — chênh lệch giữa giá kỳ vọng của một giao dịch và giá mà giao dịch được thực hiện — bất kể quy mô giao dịch.

Điều trên về mặt lý thuyết cho phép các nhà giao dịch Kwenta hoạt động tốt hơn các nhà giao dịch trong lĩnh vực tài chính truyền thống khi thực hiện các động thái tương tự trên cùng một tài sản, vì trượt giá bằng 0 (và không có phí nền tảng) sẽ cho phép các nhà đầu tư thu được nhiều giá trị hơn khi vào và thoát khỏi các vị thế.

Các nhà giao dịch cũng có thể hoán đổi các loại tiền điện tử như sETH, sLINK, sUNI và các loại khác với vị trí FAANG của họ, mở ra một lĩnh vực hoàn toàn mới của thị trường.

Liên kết chuỗi và tính thanh khoản

Do đó, việc định giá tất cả các cổ phiếu tổng hợp sẽ được cung cấp bởi Chainlink, một mạng lưới tiên tri phi tập trung cung cấp mối liên kết giữa dữ liệu trong thế giới thực và các hợp đồng thông minh. Điều này nhằm đảm bảo tất cả giá của Synth đều phù hợp với giá thực của tài sản.

Trong khi đó, để đảm bảo môi trường giao dịch thanh khoản trong giờ ngoài thị trường, Synthetix sẽ cung cấp 2000 SNX cho mỗi nhóm (so với sUSD, chiếm 80% mỗi nhóm) cho tổng số 50.000 SNX.

Tuy nhiên, giờ bình thường sẽ không phải là vấn đề đáng lo ngại. “Trong giờ thị trường thông thường (9:30 sáng – 4:00 chiều giờ ET), Synths vốn chủ sở hữu có thể giao dịch dựa trên các hợp đồng thông minh Synthetix với tính thanh khoản vô hạn và không bị trượt giá như thường lệ, thông qua các dApp như Kwenta,” thông báo kết luận.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận