Hạ viện thông qua dự luật thành lập lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử SEC-CFTC

bởi Phương Thảo

Hạ viện đã thông qua Đạo luật loại bỏ rào cản đối với đổi mới năm 2021, tìm cách sắp xếp khuôn khổ quy định xung quanh tiền điện tử.

Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang tìm cách tổ chức và điều chỉnh luật của họ cho phù hợp với thế giới tiền điện tử đang thay đổi nhanh chóng.

Một dự luật nhằm tạo ra lực lượng chung giữa SEC và CFTC để hiểu rõ hơn và điều chỉnh tiền điện tử đã được thông qua tại Hạ viện và sẵn sàng được giới thiệu tại Thượng viện.

Đạo luật Xóa bỏ Rào cản đối với Đổi mới năm 2021 tìm cách làm sáng tỏ bối cảnh quy định phức tạp đang cản trở sự phát triển của các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước.

Một dự luật để tổ chức các lộn xộn

Hiện nay, ở Hoa Kỳ có các tiêu chí khác nhau do có vô số các chủ thể tham gia giám sát các hoạt động kinh tế khác nhau. Ví dụ: IRS, CFTC, SEC và OCC đôi khi có ý kiến ​​trái ngược nhau về các khía cạnh chính đối với tiền điện tử. Ví dụ: đây là chìa khóa để bảo vệ Ripple chống lại SEC, người hiện lập luận rằng XRP là một bảo mật.

Với suy nghĩ này, một lực lượng đặc nhiệm chung đã được ủy nhiệm với sự hỗ trợ của các chuyên gia không liên quan đến các cơ quan quản lý để đưa ra lời khuyên về cách chính xác hoặc mong muốn để xử lý các vấn đề tiền điện tử và do đó cung cấp một khuôn khổ quy định thống nhất.

Các cố vấn phi chính phủ sẽ bao gồm đại diện từ các công ty fintech khác nhau, các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, các công ty tài chính, các doanh nghiệp phân tích dữ liệu, các tổ chức bảo vệ nhà đầu tư và các định chế và tổ chức hỗ trợ đầu tư vào các doanh nghiệp chưa được khai thác trước đây.

Theo văn bản pháp lý, nhóm công tác sẽ có một năm để soạn thảo báo cáo với một số khuyến nghị về việc tạo và bảo vệ thị trường, bảo vệ các thực thể tham gia vào hoạt động tài chính với tiền điện tử, các khía cạnh liên quan đến an ninh mạng và đề xuất về việc tuân thủ chống rửa tiền và chống lại việc tài trợ cho các nghĩa vụ khủng bố theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Chính sách chống tiền điện tử không nên là mối quan tâm hợp lý

Nỗ lực này đã làm dấy lên niềm lạc quan cho những người lo ngại về sự thiếu chắc chắn về mặt pháp lý liên quan đến hệ sinh thái tiền điện tử. Theo Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis, sáng kiến ​​này cho thấy sự thay đổi tầm nhìn trong chính phủ Hoa Kỳ.

“Tôi tin rằng chúng ta đang bắt đầu thấy những người trong chính quyền hiểu được tầm quan trọng của công nghệ tài chính và bạn đang bắt đầu thấy điều đó tại Quốc hội, bằng chứng là dự luật vừa được thông qua”

Lummis cũng khẳng định rằng các nhà giao dịch và những người đam mê không có gì phải lo lắng vì mối quan tâm đến việc điều chỉnh không gian không có mối quan hệ rõ ràng với khả năng cản trở sự tăng trưởng của nó.

Trong một cuộc phỏng vấn cho Coindesk TV, Lummis giải thích rằng không có triển vọng phá vỡ hoặc cản trở việc sử dụng hoặc trao đổi tiền điện tử trong nước.

“Tôi chưa thấy bất cứ điều gì để chỉ ra rằng đó là một mối quan tâm hợp lý… Chúng tôi đang cố gắng phát minh ra cái cổ tích này mà chúng tôi đang cố gắng. Cho đến nay, tôi khá tích cực về những gì tôi thấy và tôi sẽ khuyến khích mọi người tiếp tục đổi mới trong không gian đó.”

Lummis giải thích rằng các nhà quản lý nói chung không có hiểu biết đầy đủ về tiền điện tử, vì vậy họ cần sự hỗ trợ của chuyên gia để hiểu cách hoạt động của các công nghệ mới này và cách chúng có thể được điều chỉnh một cách thích hợp.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận