Hàn Quốc giới thiệu COVID-19 “Hộ chiếu vắc xin” được hỗ trợ bởi Blockchain

bởi Anh Quân

Để khôi phục hoạt động du lịch xuyên biên giới và kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, chính phủ Hàn Quốc tìm cách cấp “hộ chiếu vắc-xin” COVID-19 hỗ trợ blockchain cho các công dân đã được chủng ngừa.

Triển khai một ứng dụng dựa trên blockchain

Chính quyền Hàn Quốc có kế hoạch phát hành một hệ thống chứng nhận kỹ thuật số được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain để xác minh tình trạng tiêm chủng coronavirus của một cá nhân bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh từ tháng này.

Theo Thủ tướng Chung Sye-kyun:

“Việc giới thiệu hộ chiếu vắc-xin hoặc‘ Thẻ xanh ’sẽ chỉ cho phép những người đã được tiêm vắc-xin được phục hồi cuộc sống hàng ngày của họ.”

Ông nói thêm rằng hộ chiếu vắc-xin sẽ là công cụ cho phép mọi người trải nghiệm cảm giác trở lại bình thường.

Răn đe hành vi trộm cắp danh tính

Chung thừa nhận rằng tính bảo mật của hệ thống sẽ được tăng cường nhờ công nghệ blockchain. Do đó, hành vi trộm cắp danh tính sẽ bị xóa bỏ và tăng cường tính minh bạch.

Hàn Quốc đã mở rộng việc triển khai vắc xin, với những người từ 75 tuổi trở lên được ưu tiên hàng đầu. Vắc xin do BioNTech và Pfizer hợp tác phát triển.

Vào tháng 10 năm ngoái, các bệnh viện Hàn Quốc đã cho thấy ý định của họ để mở ra kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe mới bằng cách sử dụng công nghệ công nghiệp 4.0 như blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn.

Công nghệ chuỗi khối đã được triển khai để nâng cấp chất lượng hồ sơ y tế, do đó thúc đẩy việc hiện thực hóa các bệnh viện lấy dữ liệu làm trung tâm. Dữ liệu sẽ được thu thập bằng cách sử dụng cảm biến sinh học và mạng thần kinh kỹ thuật số cho các trung tâm y tế thông minh.

Hơn nữa, chính quyền Singapore đã hợp tác với công ty khởi nghiệp địa phương Accredify để thiết lập hộ chiếu sức khỏe kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain nhằm tăng cường quản lý hồ sơ y tế. Sự phát triển này nhằm cho phép dữ liệu chăm sóc sức khỏe được lưu giữ trong một chiếc ví kỹ thuật số.

Ứng dụng hỗ trợ blockchain đã được thử nghiệm vào tháng 5 năm 2020 bằng cách sử dụng dữ liệu COVID-19 trong thời kỳ cao điểm của đại dịch toàn cầu. Vào thời điểm đó, các bản ghi nhớ về việc phóng điện của COVID-19 đã được xác thực hơn 1,5 triệu lần.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận