Hầu hết các ngân hàng Mỹ miễn cưỡng đối với các dịch vụ tiền điện tử khi nhu cầu tăng vọt

bởi Công Vinh

Một cuộc khảo sát của Cornerstone Consultants cho thấy 8/10 Ngân hàng Mỹ không quan tâm đến việc cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho khách hàng của họ — và chỉ 2% cho biết họ rất quan tâm.

Làn sóng phấn khích tiền điện tử đã đặc trưng trong năm qua với giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên các loại tiền điện tử lớn. Động thái thị trường gần đây nhất, lần đầu ra mắt trong đợt IPO (trị giá 85 tỷ đô la) từ Coinbase, đã góp phần khiến nhiều người hoài nghi và nghi ngờ về việc biện minh cho bitcoin và tiền điện tử. Tuy nhiên, đối với các ngân hàng, điều này vẫn chưa đủ thuyết phục.

Ngân hàng và Tiền điện tử

Hiện tại, hai phần trăm ngân hàng quan tâm đến tiền điện tử là một nhóm nhỏ gồm những người chơi lớn và nhỏ. Một số ngân hàng nhỏ hơn đã đưa ra tin tức này là Vast Bank, Quontic Bank và First Boulevard.

Các ngân hàng đang đưa ra phản đối chống lại việc cung cấp tiền điện tử cho khách hàng của họ bởi vì “tiền điện tử rất rủi ro và không có giá trị”. Tuy nhiên, theo Patrick Sells, Giám đốc Giải pháp Ngân hàng tại NYDIG, rủi ro đáng kể hơn là các ngân hàng không cung cấp tiền điện tử. Anh ấy ủng hộ điều này trong tuyên bố của mình, nhấn mạnh rằng việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử làm giảm rủi ro của các ngân hàng.

Theo một cách khác để xem xét nó, theo một nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, nhiều ngân hàng Mỹ đang kết luận rằng họ không thể cạnh tranh với trải nghiệm sản phẩm / khách hàng bán lẻ mạnh mẽ của Coinbase và đang tập trung nỗ lực vào lĩnh vực quản lý tài sản và khách hàng tư nhân của họ. kinh doanh.

Tuy nhiên, họ không nhận ra rằng công ty đang mở rộng dịch vụ của mình sang các dịch vụ ngân hàng nói chung cùng với Square, PayPal và các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Động thái này nên để mắt đến mức độ quan tâm của người tiêu dùng đối với các dịch vụ ngân hàng.

Nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng đối với Bitcoin

Các giám đốc điều hành ngân hàng muốn tin rằng công ty của họ “lấy khách hàng làm trung tâm”. Nếu điều đó là chính xác, các ngân hàng sẽ đổ xô xung quanh và tung ra các dịch vụ tiền điện tử.

Ngoại trừ người tiêu dùng trên 55 tuổi, hầu hết mọi người sử dụng Bitcoin và tiền điện tử đều có mối quan tâm ngày càng cao đối với việc đầu tư.

Các ngân hàng và công đoàn tín dụng dường như đang bỏ qua các mô hình thị trường và thái độ của tiền điện tử. Theo khảo sát của Cornerstone Advisors vào tháng 12 năm 2020, 3.898 người tiêu dùng ở Hoa Kỳ sở hữu Bitcoin (15% người tiêu dùng Hoa Kỳ) và một số hình thức tiền điện tử khác. Trong số những người tiêu dùng đã nắm giữ tiền điện tử, 60% nói rằng nếu các ngân hàng cho họ cơ hội đầu tư vào tiền điện tử, họ sẽ – 32% nữa nói rằng họ có thể làm như vậy.

Chỉ 4% chủ sở hữu tiền điện tử ngày nay tuyên bố rằng họ sẽ không sử dụng ngân hàng của mình để đầu tư vào tiền điện tử và họ sẽ không chuyển khỏi sàn giao dịch hiện tại. 68% chủ sở hữu tiền điện tử đã nói rằng phần thưởng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ dựa trên Bitcoin là đáng quan tâm.

Với điều này, các ngân hàng phải nhận ra rằng tiền điện tử đang phát triển và trở thành xu hướng chủ đạo như thế nào. Đó là một quyết định sai lầm khi từ chối chơi trò chơi.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận