Hệ sinh thái DeFi hiện vượt quá 2 triệu địa chỉ duy nhất

bởi Kim Ngân

Số lượng địa chỉ trong lĩnh vực tài chính phi tập trung đã tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy năm tháng.

The DeFi ecosystem exceeds 2 million unique addresses
HỆ THỐNG KINH TẾ DEFI VƯỢT TRỘI 2 TRIỆU ĐỊA CHỈ. HÌNH ẢNH: DUNE ANALYTICS

Theo nền tảng số liệu tiền điện tử Dune Analytics, tổng số địa chỉ (hoặc ví) duy nhất trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đã vượt ngưỡng hai triệu vào ngày hôm nay.

Đáng chú ý, cột mốc quan trọng trước đó là một triệu địa chỉ đã đạt được chỉ vài tháng trước — vào ngày 4 tháng 12 năm 2020, theo Richard Chen, người tạo ra bảng điều khiển và đối tác tại công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử 1confirmation.

Đồng thời, cần lưu ý rằng con số này không đại diện cho tổng số người dùng thực tế trong DeFi. Cũng giống như với hầu hết các dịch vụ kỹ thuật số, mỗi người dùng có thể tạo một số lượng địa chỉ hầu như không giới hạn, vì vậy các số liệu được đánh giá quá cao.

Tuy nhiên, những số liệu này có thể được coi là dấu hiệu của sự tăng trưởng tổng thể và xu hướng mà thị trường DeFi đang nhìn thấy. Trong bối cảnh này, số lượng địa chỉ tăng 100% trong vòng chưa đầy năm tháng chứng tỏ rằng lĩnh vực này vẫn đang phát triển theo cấp số nhân.

Uniswap vẫn dẫn đầu

Về hoạt động của người dùng, sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum, Uniswap đang dẫn đầu với 1,434 triệu địa chỉ. Tiếp theo là Compound (khoảng 314.600), 1 inch (184.400), Balancer (138.500), Kyber Network (120.400) và SushiSwap (119.000). Các nền tảng DeFi khác chiếm ít hơn 100.000 địa chỉ mỗi nền tảng.

Một chỉ báo rõ ràng khác về tăng trưởng là tổng giá trị đô la hiện bị khóa (TVL) trên các nền tảng DeFi khác nhau. Theo trang web đo lường phi tập trung DeFi Pulse, TVL đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 62 tỷ đô la vào ngày 16 tháng 4.

The total value locked in DeFi currently amounts to $53 billion
TỔNG GIÁ TRỊ ĐƯỢC KHÓA Ở DEFI HIỆN NAY TỚI 53 TỶ USD. HÌNH ẢNH: DEFI PULSE

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử, nói chung, đã phần nào giảm mạnh kể từ đó, dẫn đến việc giảm mạnh các chỉ số trên diện rộng. Tuy nhiên, DeFi’s TVL đứng ở mức ấn tượng 54,3 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Trong khi Ethereum vẫn là vua của tài chính phi tập trung, các mạng khác tập trung vào DeFi đã bắt đầu nổi bật trong bối cảnh tắc nghẽn của blockchain và phí giao dịch tăng vọt.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận