Hiện tượng Déjà vu: Thiết lập Bitcoin gần $60K Có vẻ tương tự như $20K – Sự trì hoãn đột phá

bởi Phương Thảo

Bitcoin bị mắc kẹt gần 60.000 đô la. Một số nhà phân tích nghĩ rằng tiền điện tử sẽ phá vỡ mức tăng và thiết lập mức cao kỷ lục mới. Trong khi đó, một bộ phận tin rằng giá sẽ giảm trở lại mức 50.000 đô la.

Giữa các kịch bản mâu thuẫn, Tiến sĩ Jeff Ross, người sáng lập / Giám đốc điều hành của Vailshire Capital Management ̦— một quỹ đầu cơ có trụ sở tại Colorado, tin rằng gợi ý nằm trong một sự phân chia thị trường gần đây từ cuối năm 2020. Nhà phân tích đầu tư lưu ý rằng Bitcoin đang hợp nhất gần 60.000 đô la. theo cách tương tự, nó đã giao dịch gần 20.000 đô la từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12 năm 2020.

Bitcoin in December 2020 versus April 2021. Source: BTCUSD on TradingView.com
Bitcoin vào tháng 12 năm 2020 so với tháng 4 năm 2021. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Khi nhìn lại, tỷ giá BTC / USD đã phải vật lộn để vượt qua mức 20.000 đô la do mức độ liên quan trong lịch sử của nó là mức cao nhất mọi thời đại trước khi những con bò đực lấy lại nó trong một cuộc biểu tình sau ngày 15 tháng 12 năm 2020.

Đợt tăng giá vào tháng 12 năm 2020 diễn ra trong bối cảnh nhu cầu bitcoin tăng lên giữa các nhà đầu tư tổ chức. Giá thầu của họ đối với tài sản trú ẩn an toàn mới nổi đã tăng cao hơn khi giá vàng giảm. Gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan lưu ý trong báo cáo của mình rằng việc kim loại quý bị trật bánh đã thúc đẩy dòng vốn chảy vào thị trường Bitcoin.

Nhiều mối quan hệ thuận lợi hơn đối với Bitcoin đến từ sự đột phá của PayPal vào lĩnh vực tiền điện tử. Gã khổng lồ của dịch vụ thanh toán toàn cầu đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn mua, bán và lưu trữ bitcoin trong ví được PayPal hỗ trợ của họ. Trong khi đó, tâm lý lạc quan vẫn được duy trì bởi các khoản đầu tư mới từ MicroStrategy, Ruffer Investments và Square.

Cắt giảm đến tháng 4 năm 2021…

… Bitcoin đã tăng gấp ba lần giá trị trong bối cảnh các nguyên tắc cơ bản tương tự. Nhà sản xuất ô tô Mỹ Tesla đã bổ sung số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của mình. Trong khi đó, MicroStrategy đã tăng lượng nắm giữ bitcoin của mình với các đợt mua lại nhiều lần. PayPal cũng đã giới thiệu tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử sau thông báo vào tháng 11 của nó.

Các kịch bản kinh tế vĩ mô đã thay đổi, nhưng chúng không ảnh hưởng đến các chính sách đã giúp Bitcoin tăng giá cho đến nay. Tổng thống Joe Biden đã tăng khoản nợ ròng của Mỹ bằng cách tung ra gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD. Cục Dự trữ Liên bang đã thông báo rằng họ sẽ giữ tỷ giá gần 0 cho đến năm 2024.

Do đó, không chỉ các chỉ số kỹ thuật, các chất xúc tác cơ bản đã đẩy giá bitcoin tăng hơn 1.500% so với thời điểm giữa tháng 3 năm ngoái cũng giống như vậy. Tiến sĩ Jeff nhấn mạnh:

“Việc hợp nhất dưới $ 60k hiện tại là một thiết lập tương tự với giai đoạn $ 20k (khó chịu không kém) từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2020. Quan điểm vĩ mô: Cực kỳ tăng giá. Phân tích trên chuỗi: Cực kỳ lạc quan. Ý kiến: Sắp có đột phá… và có hiệu lực. Tích lũy và HODL! ”

Mục tiêu giá tạm thời tiếp theo của Bitcoin là 65.000 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận