HSBC được cho là đã cấm khách hàng giao dịch cổ phiếu liên kết với Bitcoin này

bởi Thiên Kim

Các công ty đang mua Bitcoin. Và các ngân hàng đang ngăn cản mọi người giao dịch cổ phiếu của những công ty đó.

Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải (HSBC) có trụ sở tại Anh, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới về tài sản được quản lý, đã báo cáo rằng đã cấm khách hàng giao dịch cổ phiếu của công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy do có liên quan đến Bitcoin, theo một email bị rò rỉ được lưu hành trên truyền thông xã hội.

HSBC FUD

Các “chính sách” mới của HSBC về tiền ảo nói rằng khách hàng sẽ không được phép giao dịch các cổ phiếu bắt chước biến động giá của các tài sản đó.

“HIDC (HSBC InvestDirect) sẽ không tham gia vào việc tạo điều kiện (mua và / hoặc trao đổi) các sản phẩm liên quan đến tiền ảo, hoặc các sản phẩm liên quan hoặc tham chiếu đến hoạt động của tiền ảo,”

ảnh chụp màn hình email bị rò rỉ cho thấy.

Nó nói thêm, “Hồ sơ cho thấy (HDIC) của bạn đang nắm giữ MICROSTRATEGY INC-A – MSTR-US, một sản phẩm tiền ảo… giao dịch mua mới hoặc chuyển khoản sẽ không được phép.”

Trong thời gian gần đây, ngân hàng đã giảm mạnh về tiền điện tử và việc sử dụng chúng, với một thông báo như vậy từ tháng 1 tuyên bố rằng nó sẽ không còn phục vụ cho những khách hàng tham gia vào các sàn giao dịch tiền điện tử ở Anh.

Trò chơi Bitcoin-Equity

MicroStrategy đã tích lũy được hơn 90.000 Bitcoin trong năm qua, với Giám đốc điều hành Michael Saylor có ý định mua nhiều Bitcoin hơn nữa mỗi tuần. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng giá cổ phiếu của MicroStrategy, dẫn đến một số người thậm chí còn gọi nó là một ETF Bitcoin giả.

Như hình ảnh bên dưới cho thấy, MSTR đã tăng từ dưới 142 đô la vào tháng 8 năm 2020 (khi nó công bố giao dịch mua đầu tiên) lên hơn 1.100 đô la vào tháng 2 năm 2021 — gần ‘giao dịch gấp 10 lần’. Mặt khác, Bitcoin đã tăng từ dưới 10.000 đô la trở lên 61.000 đô la trong cùng thời kỳ — cho thấy một giao dịch có sự tương đồng đáng kể.

HÌNH ẢNH: TRADINGVIEW.

Các biến động giá tương tự đã được nhìn thấy trong các công ty niêm yết công khai có nắm giữ hoặc hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến Bitcoin. Ví dụ, cổ phiếu của Riot Blockchain (NYE: RIOT) đã tăng từ 0,64 đô la nhỏ vào tháng 3 năm 2020 lên hơn 77 đô la vào tháng 2 năm 2021 — một mức tăng khổng lồ 11931,25%.

Trong khi đó, email của HSBC thật mỉa mai khi xem xét mối quan hệ của ngân hàng với một vụ rửa tiền trị giá 880 triệu đô la vào năm 2019.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận