IOHK hợp tác với Ethiopia để lưu trữ hồ sơ học tập trên blockchain Cardano

bởi Trọng Nam

Công ty phát triển blockchain IOHK đã công bố mối quan hệ đối tác mới mang tính đột phá với Bộ Giáo dục Ethiopia sẽ xem tất cả hồ sơ học tập tại quốc gia này được lưu trữ trên blockchain Cardano.

Thông báo tin tức ngày hôm nay, công ty tiết lộ rằng dự án sẽ cung cấp cho 5 triệu sinh viên hệ thống hồ sơ và ID dựa trên blockchain an toàn. Điều này sẽ làm cho nó trở thành việc triển khai blockchain lớn nhất trong một hệ thống quản lý giáo dục trên thế giới cho đến nay.

Phạm vi hợp tác

Theo thông báo, IOHK’s Atala Prism ID sẽ được triển khai từ nguồn gốc đến dịch vụ trên 3.500 trường học, 750.000 giáo viên và 5 triệu học sinh trên khắp đất nước Đông Phi. ID này sẽ đóng vai trò là giải pháp một cửa để lưu trữ hồ sơ chống giả mạo, xác minh điểm và nâng cao giám sát hoạt động của trường học của Bộ Giáo dục.

Hiện tại, Ethiopia giống như nhiều quốc gia khác trong tiểu vùng không đủ năng lực để thực thi các tiêu chuẩn quy định đối với các vấn đề như bắt buộc đi học. Atala PRISM ID đề xuất giải quyết những vấn đề này theo cách có thể mở rộng và không tốn kém bằng cách cung cấp khả năng lưu trữ và truy cập vào điểm, hồ sơ tham dự và hiệu suất trên một blockchain, điều này hầu như không thể thay đổi.

Bộ Giáo dục hy vọng rằng điều này sẽ giải quyết các vấn đề như gian lận chứng chỉ bằng cách cung cấp xác minh dễ dàng và đáng tin cậy cho các bằng cấp. Điều này giúp người sử dụng lao động không cần phải thuê các cơ quan xác minh bên thứ 3 tốn kém. Khả năng hiển thị và cái nhìn sâu sắc được nâng cao cũng được kỳ vọng sẽ giúp các cơ quan chức năng xác định các khu vực kém hiệu quả dễ dàng hơn, điều này khiến họ có vị trí tốt hơn để đưa ra giải pháp.

Ngoài ra, nó hy vọng sẽ mở rộng quan hệ đối tác để bao phủ các trường đại học Ethiopia, có khả năng tạo ra hệ thống quản lý giáo dục từ tiểu học đến đại học được lưu trữ trên blockchain đầu tiên trên thế giới. Để đạt được mục tiêu này, chính quyền Ethiopia đang cấp cho tất cả giáo viên và học sinh máy tính bảng được kết nối với mạng chuyên dụng, giúp họ có toàn quyền truy cập vào hồ sơ của mình.

Đặt cược vào blockchain lớn của Ethiopia

Là một phần của chiến lược chuyển đổi ‘Digital Ethiopia 2025’ đầy tham vọng nhằm mục đích số hóa giáo dục, sản xuất, du lịch và nông nghiệp, Ethiopia đang tích cực áp dụng các sản phẩm Atala có trụ sở tại Cardano của IOHK. Một chương trình thử nghiệm IoT để theo dõi chuỗi cung ứng nông nghiệp quy mô nhỏ và một dự án lưu trữ hồ sơ chăm sóc sức khỏe dựa trên blockchain hiện đang được thực hiện, cả hai đều sử dụng công nghệ Atala.

Các cuộc thảo luận cũng đang được tiến hành để tích hợp hệ thống bán vé giao thông kỹ thuật số dựa trên blockchain với hệ thống giao thông tàu điện ngầm của Addis Ababa. Chính phủ cũng đã tạo ra một tiêu chuẩn nhận dạng quốc gia sẽ được tích hợp với hệ thống Atala PRISM ID.

Theo John O’Connor, Giám đốc Hoạt động Châu Phi của IOHK, sự thành công của quan hệ đối tác Ethiopia có thể báo trước một kỷ nguyên mới của bước nhảy vọt dựa trên blockchain trên khắp Châu Phi. Theo lời của anh ấy:

Chuyển đổi giáo dục dựa trên blockchain của Ethiopia là một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh của IOHK là cung cấp các bản sắc kinh tế và việc làm, xã hội và dịch vụ tài chính cho những người bị loại trừ kỹ thuật số. Sau 5 năm R & D, Cardano hiện đã đủ trưởng thành để củng cố một giải pháp blockchain có thể mở rộng quy mô để phục vụ toàn bộ dân số quốc gia. Dự án này có thể khai sáng cho làn sóng đổi mới blockchain thế hệ thứ ba trên khắp châu Phi và thế giới đang phát triển, mang lại các dịch vụ quan trọng cho những người trước đây đã bị cắt đứt.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận