IOTA giới thiệu phiên bản mới hơn của Pollen Testnet với các mô-đun Coordicide

bởi Phương Anh

Dự án blockchain IOTA tiếp tục nâng cấp mạng bằng cách giới thiệu mạng thử nghiệm Pollen để hoạt động với hai mô-đun Coordicide.

Chỉ vài tuần sau khi IOTA giới thiệu Mana trong nền tảng testnet của mình, dự án blockchain đã tăng cường các thử nghiệm bằng cách phát hành phiên bản mới hơn của Pollen testnet. Nó sẽ được tích hợp vào hai mô-đun Coordicide, đóng vai trò như một bước quan trọng để đạt được sự phân quyền hoàn toàn.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, IOTA đã thông báo về việc phát hành Pollen v0.5.5, giới thiệu một số thay đổi đối với mạng của nó. Hầu hết chúng đều tập trung vào các mô-đun Coordicide, cụ thể là đồng thuận (Fast Probabilistic Consensus – FPC) và tự động làm việc.

Giao thức FPC thường được sử dụng như một phần của cơ chế đồng thuận trong giải pháp Coordicide. Các phiên bản hiện tại không cung cấp đủ khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của Sybil, nhưng việc tích hợp Mana sẽ giải quyết vấn đề này.

Các nút sẽ có thể hình thành số đại biểu của chúng bằng cách chọn các nút được truy vấn tương ứng với Mana của chúng. Bài đăng gọi đây là “bước quan trọng đầu tiên để kiểm tra hệ thống Mana của chúng tôi như một hệ thống bảo vệ và danh tiếng Sybil trong môi trường testnet.”

Mana cũng sẽ được sử dụng trong hoạt động tự động, điều này sẽ đảm bảo rằng mạng an toàn trước các cuộc tấn công của Eclipse. Để ngăn chặn các mối đe dọa như vậy, quy trình sẽ cho phép tạo các nút tùy ý, nhưng sẽ có giới hạn về số lượng nút có thể được thiết lập với một lượng Mana nhất định. Điều này sẽ khiến kẻ tấn công “cực kỳ khó tạo ra nhiều nút Mana cao”.

Tuyên bố cũng chỉ ra các bước sau trong quá trình phát triển của Mana trên mạng, bao gồm tích hợp với Kiểm soát tắc nghẽn, Finality, Reorg và dRNG. Ngoài ra, dự án blockchain cũng sẽ giới thiệu ảnh chụp nhanh và bỏ phiếu Dấu thời gian ngay trước khi phát hành Nectar.

IOTA đã hoạt động tương đối tích cực trong những tuần gần đây với những phát triển mới, cố gắng phân biệt trạng thái hiện tại với một số sai lầm trong quá khứ. Một trong số đó là tích hợp trên Chuỗi thông minh Binance, cho phép người dùng đặt cược, lợi nhuận và kiếm tiền từ nhiều ứng dụng hơn.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận