Lý do đằng sau sự tăng vọt của XRP lên 1,90 đô la hàng đầu

bởi Phương Anh

XRP gần đây đã giảm giá, tăng hơn 65% trong khoảng thời gian bảy ngày để đạt 1,90 đô la.

Hành vi tăng giá của nó có thể là do tâm lý tích cực xung quanh Ripple gần đây, khi công ty fintech này giành được ưu thế trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Ngoài ra, các yếu tố khác có thể giải thích việc tăng giá của XRP.

Ripple ghi một loạt các chiến thắng hợp pháp

Những chiến thắng mới nhất của Ripple trong vụ kiện pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã góp phần thúc đẩy tâm lý thị trường đối với XRP. Hiện tại, theo dữ liệu từ TradingView, tiền điện tử đang tăng giá, giao dịch ở mức 1,92 đô la. Gần đây, tòa án đã từ chối quyền truy cập của SEC vào hồ sơ tài chính cá nhân của các giám đốc điều hành Ripple, trên cơ sở rằng chúng không liên quan hoặc “tỷ lệ thuận với nhu cầu của vụ việc”.

Ripple cũng đã được cấp quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ của SEC về tiền điện tử như Bitcoin và Ether, một chiến thắng quan trọng tại tòa án sẽ giúp họ so sánh các tình huống trong đó XRP được đối xử tương tự như các tài sản kỹ thuật số hàng đầu trên thị trường.

Hiện tại, theo các nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán, đội ngũ pháp lý của giám đốc điều hành Ripple cũng đang làm việc để từ bỏ các khiếu nại đã được sửa đổi mà SEC đã đệ trình chống lại người đồng sáng lập Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse. Cơ quan này cáo buộc rằng các giám đốc điều hành Ripple đã thao túng giá của XRP để thu lợi cá nhân của họ.

Cùng với chiến thắng của Ripple trước tòa, có ý kiến ​​cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử dựa vào XRP sẽ không bị phạt bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Điều này đã làm dấy lên tin đồn rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đã hủy niêm yết XRP sau vụ kiện của Ripple có thể đảo ngược quyết định của họ và dựa vào mã thông báo. Hiện tại, có một chủ đề đang diễn ra trên Twitter yêu cầu trao đổi với “#RelistXRP”.

Coinbase sẽ công khai kích hoạt cuộc biểu tình tiền điện tử

Một yếu tố khác đã giúp tăng giá XRP là sự ra mắt của sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase trên Nasdaq. Bắt đầu từ ngày 14 tháng 4, theo giờ EST, Coinbase sẽ trở thành một công ty niêm yết công khai trên Nasdaq. Giá tham chiếu trên mỗi cổ phiếu của nó hiện được đặt ở mức 250 đô la.

Việc niêm yết trực tiếp của sàn giao dịch tiền điện tử là rất lớn đối với ngành và đã thu hút nhiều sự chú ý hơn đến không gian tiền điện tử, thúc đẩy Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác lên mức cao mới trong tuần này. XRP cũng đã được hưởng lợi rất nhiều từ nó và đang có xu hướng tăng với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, trước khi niêm yết trực tiếp của Coinbase.

Ripple thông báo hợp tác với Wanchain

Cuối cùng, Ripple gần đây đã công bố quan hệ đối tác với Wanchain, một công ty dựa trên blockchain cung cấp khả năng tương tác với các dự án tài chính phi tập trung (DeFi). Trong một tuyên bố chính thức, Jack Lu, Giám đốc điều hành của Wanchain, nói rằng sự hợp tác chắc chắn sẽ mở rộng các trường hợp sử dụng của XRP.

Sự hợp tác này sẽ cho phép những người nắm giữ XRP thưởng thức DeFi, vì các nhà đầu tư sẽ có thể sử dụng XRP cho các hoạt động khai thác năng suất và thanh khoản. Khi thỏa thuận tiếp cận với người dùng XRP, điều này có thể làm tăng nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số và có khả năng gây ra đợt tăng giá trong tương lai cho XRP.

Có vẻ như XRP đã tạm thời phục hồi sau tác động tiêu cực do vụ kiện Chứng khoán và Sàn giao dịch. Theo nhà phân tích kỳ cựu Peter Brandt, XRP đã hình thành mô hình vai đầu vai, cho thấy một đợt tăng giá. Tại thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức 1,92 đô la, tăng 32% trong 24 giờ qua. Tiền điện tử dường như vẫn đang trong tình trạng khám phá giá và các chuyên gia thị trường đang dự đoán nó sẽ tăng lên 2 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận