Microstrategy đầu tư thêm $15 triệu Bitcoin vào kho dự trữ của nó

bởi Phương Anh

Vào ngày 5 tháng 4 năm 2021, công ty Microstrategy được niêm yết tại Nasdaq đã thêm khoảng 253 Bitcoin vào kho dự trữ của mình với giá 15 triệu đô la tiền mặt.

Giám đốc điều hành của công ty tình báo kinh doanh, Michael Saylor, đã lên Twitter để thông báo về việc mua bán, nâng tổng số tiền nắm giữ lên khoảng 91.579 bitcoin. Công ty đã mua lô BTC mới với giá trung bình là 59.339 đô la cho mỗi Bitcoin.

Người ủng hộ tiền điện tử Anthony Pompliano đã chia sẻ tin tức mua BTC Microstrategy trên trang Twitter của mình, giải thích rằng công ty phần mềm doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ hiện sở hữu 91.579 BTC được mua lại với giá mua tổng hợp là 2,226 tỷ đô la.

Nhìn chung, mức giá trung bình 24.311 đô la cho mỗi BTC mà MicroStrategy đã sử dụng để mua tiền điện tử hàng đầu theo thời gian thấp hơn nhiều so với giá thị trường hiện tại là khoảng 59.000 đô la.

Bitcoin đã chứng kiến ​​nhu cầu thể chế gia tăng sau khi nó mang lại lợi nhuận hơn 800% trong 12 tháng qua.

Microstrategy là một trong những công ty ủng hộ tiền điện tử hàng đầu thế giới sớm nhất. Công ty tình báo kinh doanh đã mua lô BTC đầu tiên của mình vào tháng 8 năm 2020 bằng cách sử dụng tiền mặt hiện có trên bảng cân đối kế toán của mình, bắt đầu xu hướng bổ sung tài sản kỹ thuật số vào kho bạc của mình.

Nhiều công ty hơn đang nhảy trên chuyến tàu BTC

Kể từ khi Microstrategy đầu tư 250 triệu đô la vào Bitcoin vào tháng 8 năm ngoái, nhiều tập đoàn khác đã làm theo.

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla của Mỹ đã gây chú ý khi mua 1,5 tỷ USD BTC vào tháng Hai. Những người nắm giữ lớn khác của tiền điện tử hàng đầu bao gồm Grayscale và Square. Inc, cả hai đều đang cung cấp dịch vụ đầu tư bitcoin cho khách hàng của họ.

Trong tuần trước, hai nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho hàng triệu khách hàng của họ. Visa thông báo sẽ bắt đầu giải quyết các giao dịch bằng USDC, một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng đô la Mỹ. Cùng lúc đó, PayPal đã giới thiệu các tùy chọn thanh toán tiền điện tử dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc sử dụng các loại tiền điện tử hàng đầu như BTC, ETH và LTC.

Công ty của Michael Saylor dẫn đường

Mặc dù nhiều tập đoàn toàn cầu lớn như Goldman Sachs, Mastercard và BNY Mellon gần đây đã đầu tư đáng kể vào BTC, Microstrategy sẽ luôn được biết đến là một trong những công ty ủng hộ tiền điện tử sớm nhất.

Công ty do Michael Saylor lãnh đạo sử dụng cổ phiếu của mình làm đại lý niêm yết công khai để đầu tư vào BTC và cho đến nay nó đã kiếm được hàng tỷ USD lợi nhuận.

“Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin, là loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá lâu dài hơn so với việc giữ tiền mặt,”

Saylor đã tuyên bố trước đó.

Theo báo cáo của Daily Chain, Giám đốc điều hành của Microstrategy tin rằng các quỹ tài chính có chủ quyền đã sẵn sàng tham gia thị trường bitcoin. Ông dự đoán rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần phân bổ bitcoin của họ trong thời gian ngắn, thêm rằng thị trường có thể sẽ chứng kiến ​​một làn sóng người chơi quỹ đầu cơ mới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận