Mike Novogratz dự báo các cuộc khủng hoảng hiện tại trừ khi đồng đô la kỹ thuật số được tạo ra

bởi Thành Tuấn

Nhà đầu tư tăng giá BTC Mike Novogratz dự báo các cuộc khủng hoảng tồn tại ở Hoa Kỳ trừ khi quốc gia này tiến lên bằng việc tạo ra đồng đô la kỹ thuật số, vì vậy hãy cùng tìm hiểu thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Nhà đầu tư kỳ cựu, Mike Novogratz dự báo một viễn cảnh đen tối cho Mỹ. Anh ấy là một người hâm mộ lớn của BTC và anh ấy lưu ý rằng Hoa Kỳ hiện đang ở một vị trí kinh tế tốt. Quốc gia có thể đối mặt với một bất lợi cạnh tranh lớn trừ khi nó tạo ra một đồng đô la kỹ thuật số sớm. Ông là giám đốc điều hành của ngân hàng thương mại kỹ thuật số Galaxy Digital GLXY, người đã nhấn mạnh giá trị mạnh mẽ mà đồng đô la kỹ thuật số có thể mang lại cho Hoa Kỳ trong một cuộc phỏng vấn với MarketWatch:

“Đối với tôi, đó là một cuộc khủng hoảng hiện sinh, chúng ta cần một đồng đô la kỹ thuật số.”

Nhà đầu tư bày tỏ quan điểm của mình về đại dịch COVID hiện tại và mức độ ảnh hưởng của nó đối với thị trường Hoa Kỳ cũng như các thị trường toàn cầu. ông đề cập đến hàng nghìn tỷ đô la chi tiêu tài chính và tiền tệ được cho là để loại bỏ các dư chấn của đại dịch:

“Nếu chính sách tài chính và tiền tệ của chúng tôi bắt đầu trông giống như từ Cộng hòa Banana … bạn sẽ gặp phải một thời điểm Minsky nào đó, nơi sự tự tin bị phá vỡ.”

Với tuyên bố này, ông ám chỉ Hyman Minsky, người đã vạch trần một quan điểm trong quá khứ nơi mà một giai đoạn méo mó trong hệ thống tài chính đã kết thúc khá tồi tệ. Sự tồn tại của đồng đô la kỹ thuật số nghe có vẻ cực kỳ quan trọng sau khi các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán bắt đầu cảnh báo về sự gia tăng lạm phát của Mỹ trong những tuần qua. Trong cuộc phỏng vấn của mình, Novogratz tuyên bố rằng việc phát triển đồng đô la điện tử ở Mỹ vẫn đang được nghiên cứu trong khi Trung Quốc đang bắn những phát súng đầu tiên trên mặt trận tiền tệ kỹ thuật số. Nền kinh tế lớn nhất châu Á đang nhận được nhiều hỗ trợ cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình và theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, đồng tiền mới sẽ được coi là vũ khí mà nước này có thể sử dụng để cạnh tranh với Mỹ và phát triển nền kinh tế khác.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của PayPal, Peter Thiel nói rằng BTC có thể được sử dụng như một vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Hoa Kỳ trong khi Novogratz nói thêm rằng không có bằng chứng nào về việc chính phủ Trung Quốc mua thêm BTC theo các bình luận của Thiel:

“Đôi khi anh ấy thích nói những điều khiêu khích.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận