Morgan Stanley nộp hồ sơ để nhận được số BTC lên tới 25% cho một quỹ Dozen

bởi Ái Khanh

Morgan Stanley tiếp tục thể hiện cách tiếp cận ủng hộ Bitcoin bằng cách nộp đơn lên SEC để nhận BTC tiếp xúc với hàng chục quỹ tổ chức của mình.

Ngay sau khi công bố kế hoạch cho phép khách hàng tổ chức của mình tiếp cận với loại tiền điện tử đầu tiên, Morgan Stanley đã tăng gấp đôi bằng cách nộp tài liệu lên SEC để cho phép 12 quỹ của mình được tiếp xúc với BTC thông qua Grayscale’s Bitcoin Trust hoặc các hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt.

Một đơn vị của Morgan Stanley Investment Management có tên là Counterpoint Global đã tìm hiểu xem có nên cho phép các nhà đầu tư của mình nhận được quyền truy cập vào BTC hay không.

Theo một tài liệu được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch từ ngày hôm qua, ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ của Mỹ đã tìm kiếm sự chấp thuận cho việc mua bitcoin cho quỹ chính xác đó và 11 quỹ khác. Một số cái tên khác bao gồm Danh mục Đầu tư Lợi thế, Danh mục Cơ hội Châu Á, Danh mục Đầu tư Tăng trưởng và Danh mục Đầu tư Khởi đầu.

Những khoản tiền đó có thể nhận được tiếp xúc với BTC một cách gián tiếp thông qua các hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt hoặc thông qua các khoản đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Nếu các quỹ thực sự đầu tư vào hợp đồng tương lai BTC hoặc GBTC, họ sẽ “làm như vậy thông qua một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn, được tổ chức như một công ty được miễn trừ theo luật của Quần đảo Cayman.”

Hồ sơ cũng tiết lộ mức độ mà mỗi quỹ có thể nhận được BTC, cho thấy rằng họ có thể “đầu tư lên đến 25%” tổng tài sản.

Đầu tháng 3, Morgan Stanley đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp cho các khách hàng tổ chức của mình quyền truy cập vào ba quỹ bitcoin được quản lý vì nhu cầu về tiền điện tử chính đang tăng lên nhanh chóng.

Ngay sau đó, các báo cáo xuất hiện rằng ngân hàng khổng lồ đã lên kế hoạch mua cổ phần chính của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc – Bithumb.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận