Nền tảng cho vay Aave sẽ ra mắt chương trình khai thác thanh khoản

bởi Phương Anh

Nền tảng cho vay Aave sẽ khởi chạy chương trình khai thác thanh khoản vào thứ Hai, điều này có thể đưa nền tảng này tiến gần hơn đến việc trở thành giao thức cho vay DeFi thống trị vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Đầu ngày hôm nay, nền tảng cho vay Aave đã thông báo rằng Đề xuất cải tiến 16 đã đạt đến số đại biểu, có nghĩa là bắt đầu từ thứ Hai, các nhà cung cấp thanh khoản và người vay trong các nhóm Aave, DAI, USDT, ETH, WBTC sẽ kiếm được phần thưởng sTaave ngoài lợi suất lãi suất tiêu chuẩn của họ. Theo các nhà cung cấp AIP 16 và những người đi vay trong các nhóm này, họ sẽ chia 2200 mã thông báo sTAVVE mỗi ngày từ 2,9 triệu dự trữ hệ sinh thái AAve hiện tại trị giá gần 1 tỷ đô la.

Trong đề xuất được viết bởi nhà đầu tư Parafi Capital Anjan Vinod, mục tiêu của chương trình là thúc đẩy hoạt động cho vay và đi vay trên khắp các thị trường cũng như tăng cường phân cấp quản trị giao thức bằng cách phân phối mã thông báo quản trị cho nhiều người dùng hơn. Động thái này là một điểm mới đối với Aave vì nền tảng cho vay đã được xếp hạng trong số các giao thức Defi lớn nhất mặc dù không có chương trình khai thác thanh khoản như các đối thủ cạnh tranh khác. Theo các ứng dụng tương ứng, Compound hiện đang đứng đầu trò chơi giao thức cho vay với hơn 15,4 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa trên thị trường.

Aave hiện được tính là 6,8 tỷ đô la trên thị trường mã thông báo Ethereum, Polygon, Ethereum v2 và AMM LP của họ. Người đồng sáng lập của Aave, Stani Kulehcov nói rằng anh ấy hy vọng các ưu đãi bổ sung sẽ thúc đẩy đáng kể TVL của giao thức:

“Đề xuất phân bổ hầu hết phần thưởng trên stablecoin có nghĩa là chúng ta sẽ thấy TVL tăng đáng kể.”

Với giao thức quản trị được lưu ý, việc thiếu chương trình khai thác thanh khoản đã khiến Aave gặp bất lợi cạnh tranh trong quá khứ, chẳng hạn như tại thời điểm viết bài, thị trường tiền tệ Compound đã đưa ra mức lợi suất 3,31% trên USDC Stablecoin. Một Tweet gần đây từ nhà phát triển Aave Emilio Frangella cho thấy rằng chương trình mới sẽ củng cố lợi tức và sẽ cung cấp chúng cho những người đi vay có thể vượt xa những người đi vay APR nợ các khoản vay.

aave gains 150%, price, level

Nền tảng cho vay Aave sẽ mở ra cánh cửa cho một hình thức thanh khoản mới ở chế độ beta để nghiên cứu thêm về việc việc bao gồm phần thưởng khai thác thanh khoản sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho toàn bộ hệ sinh thái. Kulechov lưu ý:

“Cộng đồng Aave đã ủng hộ và chống lại các quan điểm về chủ đề này trước đây, chủ yếu phản đối vì Giao thức Aave đã thành công trong tăng trưởng không phải trả tiền. Tuy nhiên, vì bây giờ các hiệu ứng mạng khai thác thanh khoản đã được chứng minh là hoạt động, nó mang lại cơ hội để thử nghiệm nó trong Aave và đó có thể là cơ sở cho sự thay đổi này.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận