NFT của Snowden và Mick Jagger đã được bán, định giá hàng đầu NBA là 7,5 tỷ đô la – Mới nhất trong NFTs

bởi Trọng Nam

Các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT như mọi người gọi chúng, là cảm giác mới nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử. NFT đã kết hợp nghệ thuật, tài chính và tài sản kỹ thuật số thành một gói đáng giá và hiện đang thu hút các thương hiệu và người nổi tiếng lớn nhất thế giới. Những người mới nhất tham gia là Mick Jagger, ngôi sao nhạc rock huyền thoại và Edward Snowden, nhà hoạt động quyền riêng tư, người nổi tiếng với tư cách là người tố giác CIA.

“Stay Free” được bán với giá 5,4 triệu đô la

Tác phẩm nghệ thuật NFT của Snowden đã xuất hiện trực tuyến trên NFT marketplace Foundation, nơi cuối cùng nó được bán với giá 2.224 ETH, trị giá 5,38 triệu đô la.

Được đặt tên là “Ở lại tự do”, nó miêu tả Snowden với tay chống cằm. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn sẽ thấy rằng hình ảnh của anh ta được hình thành từ các trang trong một quyết định của tòa phúc thẩm Hoa Kỳ về việc sử dụng Đạo luật Yêu nước làm cơ sở để giám sát hàng loạt.

Snowden, người bị lưu đày khỏi Hoa Kỳ sau khi làm rò rỉ các tập tin giám sát của NSA, đã mô tả NFT:

Tác phẩm độc đáo có chữ ký này kết hợp toàn bộ quyết định mang tính bước ngoặt của tòa án phán quyết việc giám sát hàng loạt của Cơ quan An ninh Quốc gia đã vi phạm pháp luật, với bức chân dung mang tính biểu tượng của người tố giác do Platon (được sử dụng với sự cho phép). Nó là NFT duy nhất được biết đến do Snowden sản xuất.

Tiền thu được từ việc bán NFT đã được chuyển đến Tổ chức Báo chí Tự do mà ông đứng đầu.

Đá và lăn với NFTs

Mick Jagger, ca sĩ chính của ban nhạc rock and roll Rolling Stones, cũng đã nhảy vào NFTs. Gần đây, anh đã bán đấu giá một video hoạt hình 3D phiên bản duy nhất của bài hát mới của mình, Eazy Sleazy. NFT đã hoạt động trên Nifty Gateway trong 24 giờ, cuối cùng được bán với giá 50.000 đô la. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá được đặt tên một cách tò mò là ‘brockpierce. Không rõ có phải chính là Brock Pierce là tỷ phú Bitcoin hay không.

Như với Snowden, số tiền thu được của Jagger’s NFT cũng sẽ được dùng để làm từ thiện. Đặc biệt, nó sẽ đến các địa điểm âm nhạc độc lập đã phải vật lộn với sức nặng của việc COVID-19 ngừng hoạt động. Chúng bao gồm Back Up, Music Venue Trust và Hiệp hội Địa điểm Độc lập Quốc gia.

Ở những nơi khác, một chiếc áo hoodie ảo đã được bán với giá đáng kinh ngạc là 19.000 bảng Anh (26.000 đô la). NFT của thương hiệu thời trang dạo phố Overpriced là chiếc áo hoodie đắt nhất thế giới. Trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với CNF, người sáng lập Overpriced Leighton James tuyên bố:

Chương trình giảm giá này giới thiệu giá trị mà sự đổi mới công nghệ và công nghệ của NFT có thể mang lại cho các mặt hàng trong thế giới thực trong ngành thời trang,

NBA Top Shot hiện trị giá 7,5 tỷ đô la

Dapper Labs, nhà sản xuất NBA Top Shot, chuẩn bị huy động nguồn vốn mới với mức định giá 7 tỷ đô la. Với cơn sốt NFT đạt mức cao mới, Dapper Labs đã thấy giá trị của nó tăng vọt khi nhiều nhà đầu tư tìm cách kiếm tiền hơn. Theo một báo cáo mới, Coatue Management sẽ dẫn đầu một vòng gọi vốn mới. Công ty VC đã hỗ trợ các công ty lớn trong quá khứ bao gồm TikTok, Snap, Dash và Instacart.

Vòng tài trợ mới diễn ra chỉ vài tuần sau khi Dapper Labs huy động được 305 triệu đô la. Vào thời điểm đó, định giá của nó là 2,6 tỷ đô la nhưng nó đã tăng gấp ba lần trong ba tuần kể từ đó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận