Ngân hàng lâu đời thứ hai của Mỹ xây dựng nền tảng giao dịch Bitcoin

bởi Trọng Nam
Tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử có nghĩa là đây là thời điểm tốt để sở hữu một nền tảng giao dịch tiền điện tử. Nhiều người và các tổ chức đang mua vào thị trường hơn bao giờ hết và kinh doanh đang bùng nổ. Các công ty như CashApp, PayPal và những công ty khác đang mua nhiều tiền điện tử nhất có thể và thị trường đã chín muồi để đổi mới.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi State Street, ngân hàng lâu đời thứ hai ở Hoa Kỳ, đang có kế hoạch xây dựng một nền tảng giao dịch bitcoin. Điều này đã được công khai thông qua một thông cáo báo chí chính thức ngày 8 tháng 4 năm 2021.

Con đường dành cho chính phủ sử dụng Bitcoin

Nền tảng mới sắp ra mắt có tên là Pure digital và cơ sở hạ tầng cho điều này sẽ được cung cấp bởi Currenex, hiện đang đóng vai trò là nhà cung cấp công nghệ giao dịch của State Street. Khi ra mắt, nền tảng này sẽ là một bộ đếm OTC thông lượng cao chuyên về tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử. Ngân hàng lưu ký và giao hàng thực tế cũng sẽ có sẵn.

“Currenex rất vui khi được tận dụng kinh nghiệm và chuyên môn của chúng tôi trong thị trường giao dịch tài sản kỹ thuật số và ngoại hối để cung cấp cho Pure Digital với công nghệ và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho sáng kiến ​​kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số thú vị này”,

David Newns, Trưởng bộ phận Dịch vụ Thực thi Toàn cầu của GlobalLink, State cho biết Thị trường toàn cầu trên đường phố.

Từ tất cả các dấu hiệu, nền tảng này sẽ hướng tới các nhà đầu tư tổ chức hơn là các nhà đầu tư bán lẻ. Ví dụ: các dịch vụ giám sát đang được cung cấp sẽ dành cho nhiều mã thông báo và sẽ có “cơ chế định tuyến lưu ký thông minh”.

“Những người tham gia tổ chức sẽ giao dịch trên nền tảng sử dụng tín dụng song phương cho phép sử dụng và kiểm soát vốn hiệu quả cho tất cả những người tham gia giao dịch. Điều này sẽ thiết lập một thị trường mạnh mẽ để phát hiện giá và trao đổi rủi ro,”

thông báo cho biết.

Giao dịch dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào giữa năm 2021 và nhiều thông báo hơn về việc ra mắt sẽ sớm được công bố rộng rãi.

Bên cạnh việc ra mắt nền tảng giao dịch bitcoin, thông báo này cũng gợi ý rằng State Street đang có một cái nhìn dài hạn về ngành công nghiệp tiền điện tử và tiềm năng của nó. Nhiều công ty đang đi theo con đường này, bao gồm Motley Fool có kế hoạch HODL bitcoin trong 5 đến 10 năm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận