Ngân hàng Revolut thông báo hỗ trợ 11 loại tiền điện tử mới

bởi Quang Khải

Ngân hàng thách thức Revolut có trụ sở tại London đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng hỗ trợ cho nhiều loại tiền điện tử hơn.

Trong một bài PR chính thức, công ty đã thông báo rằng 11 token mới sẽ được thêm vào nền tảng trao đổi của mình trong một nỗ lực khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với tiền điện tử.

Bạn đã yêu cầu token mới, chúng tôi đã giao. Chúng tôi đã theo dõi các token nóng và động lực hàng đầu để mang đến cho khách hàng Vương quốc Anh và EU của chúng tôi 11 loại tiền điện tử mới.

Những token mới được Revolut chấp nhận này rất tập trung vào thế giới tài chính phi tập trung. Công ty đã thêm hỗ trợ cho Cardano, Uniswap, Synthetix, Yearn Finance, Uma, Bancor, Filecoin, Numeraire, Loopring, Orchid và The Graph.

Revolut chỉ yêu tiền điện tử

Lịch sử của Revolut nổi tiếng trong không gian tiền điện tử. Nó bắt đầu vào tháng 7 năm 2017, hỗ trợ thêm cho giao dịch Bitcoin. Ngay sau đó, nó đã mở rộng cung cấp sang Ethereum và Litecoin.

Cuối năm 2018, nó đã công bố hỗ trợ cho Bitcoin Cash và XRP, do đó bao gồm các loại tiền điện tử có khối lượng giao dịch nhiều nhất vào thời điểm đó.

Sau đó, vào cuối năm 2020, nó đã bổ sung hỗ trợ cho EOS, Tezos (XTZ), OMG và nền tảng phi tập trung 0X.

Quyết định của tuần này là bước đi tham vọng nhất của công ty. Đây sẽ là số lượng token quan trọng nhất được hỗ trợ trong một đợt duy nhất.

Một điều khác cần xem xét là, không giống như các token được liệt kê trước đây, một số loại tiền điện tử này có vốn hóa thị trường tương đối thấp khi so sánh với phần còn lại của các loại tiền điện tử trong danh sách token có khối lượng giao dịch cao nhất.

Thị trường đang phản ứng chậm chạp

Các thị trường đã có phản ứng chậm nhưng lạc quan sau các thông báo của Revolut. Tuy nhiên, động lực tăng giá của Bitcoin và Ethereum cũng đang có lợi cho họ — có lẽ còn nhiều hơn cả Revolut.

Cardano đã tăng gần 8% trong tuần, giải quyết ở mức cao 1,29 đô la trước khi điều chỉnh về 1,27 đô la hiện tại.

Evolution of Cardano befor and after the Revolut annoucement. Image: Tradingview

Sự phát triển của Cardano từ ngày 5 tháng 4 đến ngày 11 tháng 4. Hình ảnh: TradingviewFilecoin, mặt khác đang bùng cháy với một xu hướng tăng giá rất mạnh bắt đầu vào đầu năm. Chỉ đối với ngữ cảnh, vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, mỗi FIL chỉ hơn 22 đô la và ngày nay mỗi token đang giao dịch trên 177 đô la.

Ảnh hưởng của Revolut có vẻ rõ ràng hơn một chút ở đây. Filecoin đang điều chỉnh giảm, đạt mức thấp nhất là $ 139. Nhưng ngay vào ngày 8 tháng 4, nó đã tiếp tục một đợt phục hồi đưa nó lên mức 179 đô la hiện tại mặc dù nó đạt mức cao nhất là 187 đô la một ngày sau khi thông báo.

FIlecoin spiked after the annoucements shared by revolut
Giá của Filecoin. Hình ảnh: Tradingview

Phần còn lại của các token đã có phản ứng trái chiều trong tuần này. Ví dụ: Uniswap mất 3,15% và hiện đang giao dịch dưới 30 đô la, nhưng Biểu đồ tăng 5,85% ở mức 1,93 đô la. Theo cùng một thứ tự ý tưởng, Synthetix giảm 7,31% nhưng Yearn Finance đã tăng mạnh gần 20% trong cùng thời gian.

Vì vậy, không thể chính xác khi nói Revolut có ảnh hưởng trực tiếp đến các token này nói chung, nhưng từ góc độ cơ bản, điều này có thể được coi là tích cực đối với các token đó vì nó sẽ tạo chỗ cho nhiều thanh khoản hơn, nhiều nhà giao dịch hơn và nhiều người tham gia vào không gian.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận