Ngân hàng trung ương của Argentina đang yêu cầu công dân tiết lộ Bitcoin của họ

bởi Thành Tuấn

Hình ảnh rò rỉ cho thấy các ngân hàng trong nước không hài lòng về việc khách hàng sử dụng Bitcoin.

Ngân hàng Trung ương Argentina đang yêu cầu các ngân hàng địa phương xem xét kỹ lưỡng các khách hàng nắm giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác và tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc giao dịch bằng cách sử dụng tài sản, các báo cáo địa phương từ tuần trước cho thấy.

Tất cả các ngân hàng giờ đây sẽ được yêu cầu gửi thông tin về việc khách hàng thực hiện bất kỳ giao dịch nào đến hoặc từ tiền điện tử: “Thông tin cho phép xác định những khách hàng có tài khoản nắm giữ tài sản tiền điện tử hoặc những người đã khai báo hoặc được biết là thực hiện hợp tác mua bán và / hoặc quản lý thanh toán thông qua / tài sản tiền điện tử,” – ghi chú cho biết.

Các quan chức địa phương cũng cho biết động thái này là một phần của cuộc đánh giá rộng hơn bao gồm việc ngân hàng trung ương quyết định xem có nên có thêm quy định cho thị trường tiền điện tử đang phát triển trong nước hay không.

Theo báo cáo, một yêu cầu như vậy – mặc dù không có luật hoặc quy định chính thức nào về việc sử dụng tiền điện tử trong nước – xuất phát từ nhiệm vụ của ngân hàng trung ương bao gồm “chức năng giám sát của hệ thống thanh toán” và do đó, động thái này được coi là “trong khuôn khổ của học.”

Do đó, các ngân hàng bắt buộc phải thông báo cho ngân hàng trung ương của từng khách hàng, chẳng hạn như địa chỉ, số và loại tài khoản của họ, và lệnh bao gồm các tài khoản để nhận hoặc gửi chuyển tiền dành cho các hoạt động với tiền điện tử.

Lạm phát và khủng hoảng nhưng không có Bitcoin

Franco Amati, một trong những người ủng hộ Bitcoin lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trực tuyến và là một phần của cộng đồng BTC Argentina kể từ năm 2011, đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của câu lệnh trên trực tuyến và cho biết động thái này có khả năng nhắm vào các tài khoản ngân hàng gắn với các sàn giao dịch địa phương.

“Có lẽ hầu hết họ đang tìm kiếm các tài khoản ngân hàng của sàn giao dịch địa phương, đó chỉ là một phần nhỏ của những gì đang xảy ra,” anh ấy lưu ý và nói thêm, “Vì P2P sử dụng tài khoản ngân hàng ngày càng lớn ở Argentina (Binance đang giành được LocalBitcoins, Paxful và những người khác trong lĩnh vực này thị trường).

Trong khi đó, động thái này diễn ra khi Argentina đang trải qua lạm phát khủng khiếp và đối mặt với cuộc khủng hoảng tiền tệ khó khăn sau khi ngân hàng quốc gia vỡ nợ kéo dài nhiều năm. Và họ đang chọn theo đuổi những người sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong khoảng thời gian đó.

“Lạm phát là 36,1%, ít nhất là thấp hơn mức 53,8% của năm 2019. Lạm phát dự kiến ​​sẽ đạt 48% trong năm nay.” Argentina có dân số 45 triệu người và đối với mỗi người trong số họ, #Bitcoin đã trở thành mệnh lệnh đạo đức, ”Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor lưu ý trong một tweet có liên quan.

Tiền điện tử đã có mặt trong các quy định của ngân hàng trung ương ở Argentina. Nhưng những điều này đã bị trừng phạt nặng nề vào tháng 5 năm 2020 và được sửa đổi nhiều lần và đặt ra những hạn chế khắc nghiệt cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận tiền nước ngoài. Và như mọi khi, tiền điện tử là một lối thoát.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận