Ngành công nghiệp tiền điện tử là cơ hội trị giá hàng nghìn tỷ đô la tiếp theo, Nhà đầu tư ban đầu của Coinbase cho biết

bởi Thành Tuấn

Nhà đầu tư ban đầu của Coinbase đã so sánh công ty với Google và ủng hộ tuyên bố rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng Ron Conway đã gọi ngành công nghiệp tiền điện tử là “cơ hội hàng triệu đô la tiếp theo trong sự đổi mới.” Vào ngày mà cổ phiếu của Coinbase (COIN) chính thức bắt đầu giao dịch, Conway cho rằng lĩnh vực tiền điện tử đang nhanh chóng phát triển, nhưng nó chỉ mới bắt đầu.

Coinbase – “Google cho nền kinh tế tiền điện tử”

Ron Conway, một nhà đầu tư ban đầu trong sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ cùng với các tập đoàn nổi tiếng như Airbnb, Facebook và Google, đã nói về tương lai của tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn trên “TechCheck” của CNBC. Ông mô tả nó là “cơ hội hàng triệu đô la tiếp theo trong sự đổi mới.”

Conway bày tỏ hy vọng rằng lĩnh vực này sẽ nhanh chóng phát triển và vạch ra tiềm năng to lớn của nó. Theo ông, nó vẫn đang ở điểm xuất phát.

Nhà đầu tư đã chia sẻ ý kiến ​​của mình khi cổ phiếu của Coinbase chính thức bắt đầu giao dịch. Trong cuộc phỏng vấn, anh ấy đã so sánh Coinbase với công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới – Google:

“Tôi hoàn toàn tin rằng Coinbase là Google cho nền kinh tế tiền điện tử và mở ra cơ hội to lớn này cho người tiêu dùng.”

Nhà đầu tư tin rằng công ty hoạt động như một công ty dẫn đầu thị trường vì nó tập trung hoàn toàn vào tiền điện tử thay vì đa dạng hóa trong các lĩnh vực khác nhau. Conway nói rằng nền tảng trao đổi tiền điện tử đã tạo ra một thương hiệu mạnh thu hút khách hàng mới thông qua thiết kế thân thiện với khách hàng của nó:

“Coinbase liên tục bổ sung các dịch vụ tiền điện tử mới và các đồng tiền mới có sẵn vào dịch vụ của mình.”

Ron Conway. Source: Axios
Ron Conway. Nguồn: Axios

Các mối đe dọa tiềm tàng đối với ngành

Cổ phiếu Coinbase (COIN) đã mở với mức giá khoảng 400 đô la. Tuy nhiên, bất chấp khởi đầu tích cực, Giám đốc điều hành Brian Armstrong đã cảnh báo về một số mối đe dọa về quy định đối với ngành.

Như CryptoPotato đã báo cáo, ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một khuôn khổ lập pháp công bằng có thể nâng cao sự phát triển của lĩnh vực này thay vì hạn chế nó.

“Về cơ bản, chúng tôi chỉ yêu cầu rằng, này, chúng tôi muốn được đối xử trên sân chơi bình đẳng đó với các dịch vụ tài chính truyền thống ít nhất và không có bất kỳ hình phạt nào khi tham gia vào không gian tiền điện tử.”

Ron Conway cũng đề cập đến chủ đề cạnh tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ông nói rằng Mỹ nên cố gắng trở thành quốc gia hàng đầu trong thế giới tiền điện tử và tạo ra việc làm trong lĩnh vực này:

“Sẽ có hàng triệu việc làm được tạo ra từ ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la này và chúng tôi muốn những công việc đó ở Hoa Kỳ.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận