Người dẫn chương trình radio Dave Ramsey cảnh báo nhà đầu tư Bitcoin về “Các vấn đề ở Vegas” của anh ấy

bởi Kim Ngân

Dave Ramsey nói với một người gọi điện, đang tìm kiếm lời khuyên về việc nắm giữ Bitcoin của mình, anh ta có “vấn đề về Vegas”. Đưa ra lời khuyên của anh ta về những gì anh ta sẽ làm, người dẫn chương trình phát thanh đã không khéo léo đề nghị người gọi rút tiền vào ngày mai.

“Bạn gặp vấn đề với Vegas, anh bạn. Bạn bước đến máy đánh bạc, đặt một phần tư vào và nó đã đổ hàng loạt phần tư ra ngoài và bây giờ bạn có cảm giác bị cám dỗ để nghĩ rằng đó là một kế hoạch. Và do đó là vấn đề với bất kỳ thứ gì là một tài sản cực kỳ dễ bay hơi… ”

Bitcoin đang mang lại lợi ích cho mọi người hàng ngày

Ray đến từ Kentucky đã nhận được nhiều hơn những gì anh ấy đã mặc cả khi gọi vào The Dave Ramsey Show. Giải thích về tình hình của mình, Ray cho biết vào cuối năm 2019, thu nhập của anh ấy đã tăng gấp ba lần và trong suốt năm sau đó, anh ấy tập trung chăm chú vào việc trả nợ. Hiện tại, anh chỉ còn nợ một chiếc xe hơi và một căn nhà.

Ray cũng cho biết anh ấy đã mua Bitcoin trong khoảng thời gian đó và hiện tại số tài sản nắm giữ của anh ấy trị giá khoảng 100k đô la. Mặc dù đáng kể, Ray nói rằng không đủ để trả cả xe hơi và nhà. Anh hỏi Ramsey rằng anh sẽ làm gì trong tình huống này.

“Tài khoản khổng lồ này hiện có giá trị khoảng 100 nghìn đô la. Vì vậy, một trong những điều tôi muốn làm với nó rõ ràng là trả tiền mua xe, nhưng nó không hoàn toàn đủ để trả nhà.”

Vào năm 2020, giá Bitcoin dao động ở mức thấp nhất là 3,7 nghìn đô la sau khi “Corona Crash” vào tháng 3. Ở mức cao nhất là 29 nghìn đô la vào năm 2021.

Mặc dù ROI 649% mà Ray tiết lộ, cũng như kỳ vọng giá sẽ tăng thêm nữa, Ramsey, không chắc chắn, đã nói với Ray, nếu là anh ta, anh ta sẽ lấy tiền và chạy. Thêm vào đó, Bitcoin không phải là thứ mà anh ấy sẽ mua ngay từ đầu.

Không phải là tường thuật về tiền điện tử đang thay đổi?

Quan điểm của Ramsey về Bitcoin là điển hình của nhiều người, đặc biệt là những người sinh ra trong những năm Baby Boomer và có lẽ ở một mức độ thấp hơn, thế hệ X. Nhưng ngày càng khó để loại bỏ Bitcoin hơn khi mỗi ngày trôi qua.

Coinbase dự kiến ​​ra mắt trên Nasdaq vào ngày 14 tháng 4. Là một công ty tiền điện tử quan trọng đang trở thành xu hướng chủ đạo, một số người coi sự kiện này là tia lửa xác định trong việc hợp pháp hóa Bitcoin.

FT gợi ý về điều này bằng cách đưa ra bản tóm tắt tài chính quý đầu tiên của Coinbase, cho biết thu nhập cho thấy rằng tài chính truyền thống không còn có thể bỏ qua ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Dân gian Twitter nhanh chóng tạo ra sự đồng thuận rằng những số liệu như vậy không chỉ chứng minh rằng công ty được thành lập bởi Delaware là một cỗ máy thu lợi nhuận mà bản thân tiền điện tử không còn có thể bị tài chính truyền thống bỏ qua”.

Nhưng thay đổi trái tim và suy nghĩ sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, đặc biệt là không phải từ việc niêm yết cổ phiếu. Cũng không nên.

Mặc dù Ramsey có thể có ý định tốt, nhưng anh ấy cũng có thể bị ấn tượng bởi những thành kiến ​​quá khích của mình nhằm gây bất lợi cho khán giả của mình. Chính những vị trí cực đoan ở một trong hai bên sẽ khiến những người khác không thích.

Có lẽ đã đến lúc chấp nhận rằng không phải ai cũng có được hoặc thậm chí muốn có được.

Bitcoin daily chart
Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận