Người sáng lập Cardano cười với DeFi vì nó không có thị trường thực

bởi Thiên Kim

Để phân biệt việc sử dụng trong thế giới thực so với đầu tư đầu cơ, Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson cho biết ông đã loại bỏ DeFi ở trạng thái hiện tại. Các bình luận được đưa ra khi Cardano thông báo đảm bảo hợp đồng với Bộ Giáo dục Ethiopia về hệ thống ID dựa trên blockchain.

Thành tích này là một phần trong chiến lược toàn châu Phi của Cardano nhằm cải thiện cuộc sống bằng cách cung cấp các hệ thống mới. Bằng cách khai thác sử dụng trong thế giới thực cho người dân thường ngày, Cardano hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Nhưng đây có phải là một chiến lược sẽ chiếm ưu thế?

“Chúng tôi hướng đến ngành công nghiệp của mình và chúng tôi nghĩ về những thứ như DeFi. Tôi cười DeFi vào lúc này. Không phải vì tôi nghĩ rằng các dự án tồi, hoặc sản phẩm tồi, hoặc các đội không có động lực. Nhưng bởi vì họ không có thị trường thực sự.”

Cardano hạ cánh chim

Sau nhiều tháng bị trêu chọc, và thậm chí trước sự kiện Đặc biệt Châu Phi, cuối cùng con chim cũng đã hạ cánh. Hôm qua, Hoskinson đã lên mạng xã hội thông báo về một thỏa thuận hợp tác với chính phủ Ethiopia.

Nó sẽ chứng kiến ​​việc triển khai hệ thống ID giáo viên và sinh viên quốc gia dựa trên blockchain để ghi lại và xác minh số điểm cũng như giám sát từ xa hiệu suất của trường. Ý tưởng đằng sau nó là thúc đẩy giáo dục và việc làm trên toàn quốc.

Giám đốc Hoạt động Châu Phi tại IOG, John O’Connor, tin rằng quan hệ đối tác có thể là bước khởi đầu cho sự hồi sinh của Châu Phi với tư cách là một cường quốc kinh tế toàn cầu. Một khoảng thời gian chưa từng thấy kể từ Đế chế Mali và Songhai vào khoảng thế kỷ 14 và 15.

“Chuyển đổi giáo dục dựa trên blockchain của Ethiopia là một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh của IOHK là cung cấp bản sắc kinh tế và các dịch vụ việc làm, xã hội và tài chính cho những người bị loại trừ bằng kỹ thuật số”

Phương Tây không cần tiền điện tử

Các quốc gia phát triển có sẵn một cơ sở hạ tầng kế thừa, khiến công nghệ blockchain trở thành một thứ xa xỉ không cần thiết ở phương Tây. Đối với hầu hết người phương Tây, tiền điện tử chủ yếu được sử dụng như một khoản đầu tư mang tính đầu cơ.

Hoskinson đã nhắc lại điểm này bằng cách mô tả sự phù phiếm của tiền điện tử qua lăng kính phương Tây.

“Không ai ở Mỹ thức dậy vào lúc này, hoặc Đức, Pháp, và Anh, và nói,“ Ôi trời, tôi nóng lòng muốn được vay mua ô tô trên mạng lưới cho vay ngang hàng phi tập trung.””

Ông nói thêm rằng hầu hết mọi người không biết cho vay ngang hàng hay DeFi là gì, chứ chưa nói đến cách truy cập vào nó. Lý do tại sao đi xuống sự tồn tại của cơ sở hạ tầng kế thừa. Nhưng ở những khu vực không có cơ sở hạ tầng, nhu cầu về các dịch vụ dựa trên blockchain lớn hơn nhiều so với mức cần thiết.

“Đại đa số mọi người sử dụng những thứ không cần thiết hoặc không tiện lợi. Khi chúng tôi tìm kiếm những người không có khả năng tiếp cận tín dụng, thực tế là khoản vay đầu tiên của họ có thể đến từ thị trường ngang hàng và có thể được tính bằng tài sản dựa trên tiền điện tử, không phải nội tệ.”

Hoskinson tin rằng nhu cầu DeFi sẽ đến từ những người cần nó nhất. Không phải những người sử dụng nó một cách đầu cơ để trở nên tương đối giàu có hơn. Đổi lại, chính nhu cầu quá lớn sẽ thúc đẩy giá trị chứ không phải bản thân công nghệ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận