Nhà đầu tư huyền thoại đã mua Bitcoin với giá 350 đô la cho biết cuộc biểu tình này chỉ mới bắt đầu

bởi Kim Ngân

Tài sản đã tăng từ dưới 10.000 đô la vào năm ngoái lên hơn 64.000 đô la vào tháng trước. Nhưng một nhà đầu tư truyền thống nói rằng tất cả các cuộc đàm phán về ‘bong bóng’ là vô căn cứ.

Nhà đầu tư người Mỹ Bill Miller cho biết đợt tăng giá huyền thoại của Bitcoin (BTC) chỉ mới bắt đầu mặc dù tài sản này đã tăng giá gần 700% trong năm qua, một báo cáo trên hãng tin CNBC cho biết hôm nay.

Miller nổi tiếng với việc đánh bại lợi nhuận của chỉ số SP-500 trong khoảng thời gian 14 năm — từ năm 1991 đến năm 2005 — một kỳ tích đã đưa ông trở thành một trong những nhà quản lý tiền hàng đầu trên thế giới. Ông quản lý hàng tỷ đô la tại Quỹ giá trị Miller (MVF) và được biết đến với cách tiếp cận dựa trên giá trị đối với thị trường chứng khoán.

Một nhà giao dịch Bitcoin lâu năm

Miller không phải là người mới đối với Bitcoin. Anh ấy đã bắt đầu một quỹ chỉ có BTC vào năm 2018, tiết lộ vào thời điểm đó rằng MVF đã mua tài sản khi nó giao dịch ở mức 350 đô la.

Và niềm tin đó vẫn còn. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Ba, Miller cho biết Bitcoin đã vững chắc bước vào thị trường ‘chính thống’ và đợt tăng giá gần đây của nó ‘khác biệt đáng kể’ so với chu kỳ năm 2017, một đợt đã kết thúc bằng một vụ phá sản.

“Nguồn cung [Bitcoin] đang tăng 2% một năm và nhu cầu đang tăng nhanh hơn. Đó là tất cả những gì bạn thực sự cần biết và điều đó có nghĩa là nó sẽ tăng cao hơn,”

ông nói, gợi ý rằng nội dung vẫn còn khả năng tăng trưởng.

Những lời này không hoàn toàn bởi vì Miller là một nhà đầu tư ban đầu. Ông lập luận rằng năm 2017 là “một bong bóng cuối cùng sẽ vỡ”, nhưng lần này đánh dấu “sự khởi đầu của một xu hướng lồng ghép”.

Đối với những người không theo dõi, Bitcoin đã tăng hàng nghìn phần trăm vào năm 2017 trong một cuộc biểu tình đạt đỉnh 20.000 đô la. Tuy nhiên, nó đã bị phá sản xuống dưới 6.000 đô la trong những tháng sau đó, trước khi lên đến đỉnh điểm là thị trường gấu kéo dài gần hai năm.

Sự biến động vẫn là một mối quan tâm

Miller nói rằng sự biến động khét tiếng của Bitcoin vẫn là mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư. “Ngay cả hồi đó trong thời kỳ bong bóng, nó đã giảm 20% trong năm lần khác nhau, vì vậy với Bitcoin, sự biến động là cái giá mà bạn phải trả cho hiệu suất,” ông lưu ý.

Miller nói thêm rằng sự biến động dự kiến ​​sẽ tiếp tục và Bitcoin có thể sẽ gặp phải những biến động giá mạnh. Lần gần đây nhất trong số này xảy ra vào cuối tuần trước — Bitcoin đã giảm hơn 10% trong 48 giờ trong một động thái dẫn đến việc thanh lý 5 tỷ đô la.

Trong khi đó, nhà đầu tư khẳng định lại rằng Bitcoin là ‘vàng kỹ thuật số’ và thậm chí có thể là một phiên bản tốt hơn của kim loại màu vàng. Ông giải thích: “Vàng là một loại tài sản trị giá 10 nghìn tỷ đô la và bitcoin là 1 nghìn tỷ đô la, và nó có thể phân chia vô hạn hoặc gần như vậy.

“Nó có thể dễ dàng vận chuyển và có thể được gửi đến bất kỳ đâu trên thế giới nếu bạn có điện thoại thông minh, vì vậy nó là một phiên bản tốt hơn nhiều, như một nơi lưu trữ giá trị, hơn vàng”.

Đó là câu chuyện được chia sẻ bởi các nhà lãnh đạo công nghệ như Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, những người đã thu về hơn 1 tỷ đô la tài sản trong năm qua.

Vận may đã chứng kiến ​​mức tăng tỷ lệ phần trăm hai con số. Nhưng hiện tại, họ đang trải qua một trong những đợt giảm giá đột ngột nổi tiếng của Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận