Nhiều quy định về tiền điện tử sắp ra mắt tại Thổ Nhĩ Kỳ sau khi đóng cửa sàn giao dịch

bởi Kim Ngân

Hiện tại, hầu hết chúng ta trong ngành công nghiệp tiền điện tử đều nhận thức được tầm quan trọng của các quy định của chính phủ đối với sự phát triển của ngành trên toàn thế giới. Một luật hoặc quy định duy nhất có thể hạn chế ngành công nghiệp như chúng ta đã thấy ở Nigeria và Ấn Độ, và một luật khác có thể dẫn đến việc ngành này có tiến bộ rộng rãi.

Đối với người dùng tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ, một bộ luật sắp ra đời có thể chỉ giới hạn toàn bộ quyền truy cập của họ vào tiền điện tử. Đây là theo các báo cáo gần đây cho thấy rằng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch ban hành luật tiền điện tử mới sau khi một số sàn giao dịch đóng cửa trong nước.

Tình trạng tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tuần trước là một tuần rất sôi động đối với người dùng tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đầu tiên, Vebitcoin, một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong nước, đã đóng cửa do những gì họ gọi là những thay đổi trong tình hình tài chính trong nước.

“Do những phát triển gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử, các giao dịch của chúng tôi đã trở nên căng thẳng hơn nhiều so với dự kiến. Chúng tôi xin nói với sự tiếc nuối rằng tình trạng này đã dẫn chúng tôi đến một quá trình rất khó khăn trong lĩnh vực tài chính. Chúng tôi đã quyết định ngừng các hoạt động của mình để thực hiện tất cả các quy định và khiếu nại. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn trong thời gian sớm nhất,”

thông cáo chính thức từ công ty cho biết.

Trong cùng tuần, Thodex, một sàn giao dịch lớn khác ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã đóng cửa sau cái mà họ gọi là một cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của công ty Fatih Faruk Özer, đang chạy trốn ở Albania và chính phủ đang cố gắng dẫn độ anh ta ngay cả khi hàng chục vụ bắt giữ đã được thực hiện liên quan đến vụ án.

Hai sự cố này thể hiện sự mất mát hàng triệu đô la của các quỹ đầu tư và đương nhiên, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ muốn hành động để ngăn chặn bất kỳ sự cố nào xảy ra trong tương lai.

Để đối phó với điều này, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ đưa ra các quy định mới cho ngành công nghiệp này sớm nhất là vào tháng Năm. Một số hạn chế được báo cáo này sẽ bao gồm các sàn giao dịch cần một lượng thanh khoản nhất định cũng như các yêu cầu về chứng chỉ đối với các giám đốc điều hành quản lý các sàn giao dịch này.

Đầu năm nay, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ và bây giờ có vẻ như nhiều luật hơn sẽ được đưa ra. Từ tất cả các dấu hiệu, các luật mới này đang được đưa ra để bảo vệ việc sử dụng tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều người trong số họ đang chuyển sang sử dụng tiền điện tử do sự suy giảm của đồng lira, tiền tệ quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận